เจ้าของงาน สุดเศร้า ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ช็อก สูญเสียแขกคนสำคัญ จมน้ำเสียชีวิต เผย คิดว่าเดินทางกลับไปก่อน หลังหายตัวไปช่วงค่ำ เสียงร่ำไห้ดังระงม

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 31 ม.ค.2567 พ.ต.ท.หญิง วลี สร้อยสง่า สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งเหตุมีคนสูญหายคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่ ม.8 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และนักประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม่มีเลขที่ ม.8 ซึ่งบริเวณรอบบ้านมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมามุงดูเป็นจำนวนมาก เนื่องจากที่เกิดเหตุเมื่อคืนมีการเลี้ยงฉลองทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของนายสง่า (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 63 ปี รวมถึงญาติ ครอบครัวของผู้สูญหาย

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อคืนวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา นายสมยศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 72 ปี เดินทางมาร่วมงานทำบุญ รวมถึงทางเจ้าของบ้านมีการเชิญแขกเหรื่อมาร่วมในงานเป็นจำนวนมาก

กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. นายสมยศได้หายตัวไป ซึ่งทางเจ้าของบ้านและเพื่อน ๆ ของผู้ตายคิดว่าน่าจะเมาสุรา และเดินทางกลับไปก่อน โดยไม่ได้บอกใคร

ด้าน น.ส.ลัดดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ลูกสาวของนายสมยศ กล่าวว่า ได้ออกติดตามหาพ่อตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. และได้แจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ให้ช่วยติดตาม และเกรงจะเกิดอันตรายกับพ่อ

น.ส.ลัดดา กล่าวต่อว่า จนรุ่งเช้าพ่อก็ยังไม่กลับ รถที่พ่อขับไปก็ยังอยู่ที่บ้านงาน ซึ่งสงสัยว่าพ่อหายไปไหน ไปกับใคร แต่มีคนมาทักว่าน่าจะลองหาพ่อบริเวณรอบบ้านงานโดยเฉพาะที่สระน้ำข้างบ้าน ที่ยาวประมาณ 10 เมตร ลึกประมาณ 3 เมตร

น.ส.ลัดดา กล่าวอีกว่า ซึ่งตนก็ไม่ได้ขัด ได้แจ้งกู้ภัยฯเพื่อมาลองงมดู ผ่านไปไม่เกิน 3 นาที กู้ภัยฯก็เจอร่างพ่อจมอยู่ก้นสระ เสียงร้องไห้ระงมก็ดังไปทั่วบริเวณ เนื่องจากผู้ตายเป็นผู้ใหญ่ใจดี และเป็นแขกคนสำคัญในงาน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพื้นที่บริเวณงาน และสอบสวนผู้ที่อยู่กับผู้ตายคนสุดท้าย กล่าวว่า เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้ตายเดินออกจากโต๊ะมาเพื่อจะปัสสาวะใกล้สระในที่แสงสว่างน้อย ซึ่งคาดว่าน่าจะสะดุด หรือวูบ หัวทิ่มลงสระน้ำ โดยไม่มีใครเห็นและได้ยิน

ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานบุคคล และได้นำร่างส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น และทำการส่งต่อสถาบันนิติเวชเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน