เจอโผล่อาบแแดด อ้าปากโชว์ฟันแหลม ผงะจระเข้ 2 เมตร ริมบ่อตกปลา เจ้าหน้าที่ปภ. พร้อม กู้ภัย ระดมจับไม่เป็นผล สุดท้ายตัดสินใจ สายไฟพ่วงแบตรถจุ่มน้ำชอร์ตถึงลอยยอมแต่โดยดี
วันที่ 4 ก.พ.2567จากกรณีชาวบ้านห้วยใหญ่ พบเห็นจระเข้นอนเกยตื้นอาบแดด อยู่ริมบ่อตกปลาตากลม หมู่ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยจับ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา
ล่าสุด เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ และ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย กว่า 20 นาย พยายามไล่ล่าจระเข้ตัวนี้อย่างหนัก จนสุดท้ายมีการตัดสินใจใช้กระแสไฟจากแบตเตอรี่รถยนต์จี้ลงไปในลำธาร เพื่อทำให้จระเข้ หมดสติ หรือ สลบ จากนั้นจระเข้ก็จะลอยขึ้นมาผิวน้ำ
โดยเจ้าหน้าที่ปูพรหมไล่ล่าหลายชั่วโมง จระเข้ตัวนี้ก็สิ้นฤทธิ์ โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำให้จับได้โดยดี พบมีขนาดลำตัวยาวประมาณ 2.10 เมตร น้ำหนัก 33 ก.ก. อยู่ในสภาพแข็งสมบูรณ์ จากนั้นนำส่งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าบางละมุงดูแลต่อไป รวมทั้งตรวจสอบว่าหลุดมาจากฟาร์มหรือไม่
ขณะที่ นายกัณฑ์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ่อตกปลา ระบุ มีนักตกปลาเดินมาเห็นจระเข้ตัวนี้ขึ้นมานอนอาบแดด เมื่อปีก่อนก็เคยเกิดเหตุจระเข้หลุดมาในบ่อบัวตรงนี้แล้วครั้งนึง ซึ่งจระเข้ที่หลุดมานั้นเชื่อว่าเป็นของฟาร์มที่อยู่ในพื้นที่ห้วยใหญ่ใกล้เคียงกับบ่อปลา แต่ทางฟาร์มไม่เคยออกมารับผิดชอบ

