สลด หนุ่มป่วย พิษสุราเรื้อรัง กระดกเหล้าขาว วันละ 4 ขวด กลับจากรักษาตัวได้ 15 วัน หันมาดื่มอีกแต่ผสมน้ำอัดลมหวังลดปริมาณ ก่อนพบกลายเป็นศพคาไซต์งาน

เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 10 ก.พ.2567 ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบริเวณไซต์งานก่อสร้าง เขตเทศบาลเมืองชัยนาท ตรงข้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายบุญเงิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นคนงาน สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ ในส่วนที่เป็นห้องทำงาน โดยนอนหงายเหยียดตัวตรงกับพื้นหน้าโต๊ะทำงาน มีผ้าห่มคลุมร่างเหมือนนอนหลับ

หนุ่มป่วย พิษสุราเรื้อรัง กระดกเหล้าขาว วันละ 4 ขวด กลับจากรักษาตัวได้ 15 วัน หันมาดื่มอีกแต่ผสมน้ำอัดลมหวังลดปริมาณ

หนุ่มป่วย พิษสุราเรื้อรัง กระดกเหล้าขาว วันละ 4 ขวด กลับจากรักษาตัวได้ 15 วัน หันมาดื่มอีกแต่ผสมน้ำอัดลมหวังลดปริมาณ

โดยภรรยาเอะใจปกติตื่นเวลา 05.00 น. ไปหาที่ห้อง แต่วันนี้ไม่เห็นจึงมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตญาติไม่ติดใจสาเหตุของการตาย จึงส่งมอบร่างผู้เสียชีวิตบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบถาม นางหน่อย อายุ 58 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทุกวันผู้ตายจะตื่นเวลา 05.00 น. แล้วจะไปหาที่ห้อง แต่วันนี้ไม่ไป จนเวลา 06.00 น. จึงเดินมาดู คาดว่าเกิดจากพิษสุราเรื้อรัง ปกติดื่มเหล้าขาว 35 ดีกรีทุกวัน 3-4 ขวด จนต้องส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยนาท เมื่อ 4 เดือนก่อน

นางหน่อย กล่าวต่อว่า กลับมาได้ 15 วันก็ดื่มอีก ถ้าไม่ได้ดื่มจะมีอาการชัก แต่ใช้น้ำอัดลมผสมเพื่อจะลดปริมาณแอลกอฮอล์ จนเมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา กินข้าวไม่ค่อยได้ มีอาการไอ และอาเจียน เมื่อคืนเจอกันครั้งสุดท้ายตอนเวลาประมาณ 20.00 น.

ด้าน นายสุเมธ หัวหน้าแคมป์คนงาน กล่าวว่า เมื่อก่อนเขาดื่มเหล้าขาวหนักมากกระดกครั้งหนึ่งครึ่งขวด จนต้องเตือนกัน แต่ในส่วนของการทำงาน เขาเป็นคนซื่อสัตย์ ทำงานดี ของไม่เคยหาย เสียอย่างเดียวเรื่องดื่มเหล้า เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เห็นแล้วตอนตั้งนั่งร้าน เขาอาเจียนน้ำลายเหนียว ยังว่าอยู่เลยแต่ก็ยังทำงานได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน