เชียงใหม่ หนาวต่อเนื่อง อินทนนท์ 6 องศา เกิดเหมยขาบยอดดอย นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศเย็น ชมแสงอาทิตย์แรกยามเช้า

13 ก.พ. 67 – ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานฯ ดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า อากาศที่ดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศา ที่กิ่วแม่ปาน 7 องศา ที่ทำการอุทยานฯ 11 องศา ท้องฟ้าเปิด เกิดเหมยขาบที่ยอดดอย

นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และชมศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติ ทางอุทยานได้ดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมป้ายบอกทางป้ายให้คำแนะนำ รวมทั้งทำความสะอาดแต่ละจุดในช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่มาก เพื่อรองรับในช่วงวันหยุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวอยู่ ส่วนในตัวเมืองเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวทั้งชาวยุโรป จีน เกาหลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย อินเดีย มีจำนวนมาก ผู้ประกอบการทั้งที่พักอาศัยและร้านค้าต่างๆ คึกคัก โดยเชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งถนนคนเดินในแต่ละจุด เกือบทุกวัน ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติประทับใจและหาซื้อของที่ระลึกได้สะดวกขึ้น

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไป จ.เชียงใหม่ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวล อากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังปกคลุมประเทศไทยตอนบน เริ่มอ่อนกำลังลง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นไว้ด้วย

ส่วนบริเวณทั่วไป จ.เชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส สำหรับยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-14 องศา ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน