พิษณุโลก รับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ร้านดอกไม้ ไอเดียเก๋ ปีนี้มีออเดอร์พิเศษ คู่สามีภรรยา เนรมิตบายศรีบูชาผัว ดอกบัวบูชาเมีย แสดงความเคารพรัก ในวันแห่งความรัก

13 ก.พ. 67 – ที่ร้านดอกไม้ ลาเฟลอร์ เลขที่ 43/11 ถ.บรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นของ นางสาวภัทรวิภา สุดเกตุ อายุ 44 ปี ได้เปิดร้านรับจัดดอกไม้ให้กับลูกค้าในช่วงวันนวาเลนไทน์ ในปีนี้มีออเดอร์พิเศษสำหรับคู่รัก โดยเฉพาะสามีภรรยาที่อยากแสดงความรักต่อกันและกัน

นางสาวภัทรวิภา เปิดเผยว่า วันวาเลนไทน์ปีนี้ ทางร้านได้รับออเดอร์จากลูกค้า โดยลูกค้ามีโจทย์ว่า เพื่อช่วยหาดอกไม้ที่มีคุณค่าที่สุด ที่จะนำให้สามีกับภรรยา ทางร้านได้ทำเป็นพิเศษสองออเดอร์ เป็นการมอบให้ทั้งสามีและภรรยาในวันแห่งความรัก

ปัจจุบันวันวาเลนไทน์ ลูกค้าส่วนใหญ่จะไม่เน้นมอบดอกกุหลาบ จะเน้นดอกไม้ชนิดอื่นๆ ที่มีความแปลกใหม่ และสุดเซอร์ไพรส์ที่ให้ผู้รับไม่คาดคิด ซึ่งทางร้านทำตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง โดยแค่มอบโจทย์ทางร้านจะออกแบบให้ไม่ซ้ำใคร

นายนฤเบส กลิ่นเกษร อายุ 34 ปี ผู้ออกแบบตามที่ลูกค้าสั่ง กล่าวว่า การทำช่อดอกไม้ครั้งนี้เน้นความแปลก แต่มีคุณค่าในการแสดงออก เพื่อเคารพรัก ช่อดอกไม้บายศรีบูชาผัว เปรียบเทียบเป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ทำงานดูแลภรรยาเป็นอย่างดี ภรรยากราบไหว้สามี แล้วจะมีความเจริญก้าวหน้า

ส่วนช่อดอกบัวบูชาเมีย ภรรยาเปรียบเสมือนเป็นแม่ทัพ ดูแลครอบครัวให้กำลังใจสามี ทำงานบ้านให้สามี ได้นำดอกไม้มากราบไหว้ โดยมีการเปลี่ยนจากดอกกุหลาบเป็นดอกบัว

สำหรับวันวาเลนไทน์ปีนี้ ร้านดอกไม้ ลาเฟลอร์ จำหน่ายช่อดอกกุหลาบเริ่มต้นที่ 100 บาท ขึ้นไปดอกไม้มีทั้งจากในประเทศไทย และสั่งจากต่างประเทศ นอกจากกุหลาบ ยังมีดอกไม้หลากหลายรูปแบบ ทิวลิป ไฮเดรนเยีย ยิปโซ ยิปซี ทานตะวัน และชนิดอี่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งช่อดอกไม้ที่ร้าน ดอกไม้ ลาเฟลอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน