ตรัง ช่อธนบัตร แทนใจ ของขวัญวันแห่งความรัก ฮิตรับวาเลนไทน์ ลูกค้าออเดอร์ มูลค่าสูงสุด 1 แสนบาท สุดอึ้งราคากุหลาบสด ปรับขึ้นกว่าช่วงปกติ หนึ่งเท่าตัว

13 ก.พ. 67 – ที่ร้านดอกไม้อารีย์ ถนนเจิมปัญญา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เจ้าของร้านกำลังจัดเตรียมดอกกุหลาบและช่อดอกไม้เตรียมไว้ขายในวันวาเลนไทน์

ซึ่งช่อที่จัดเตรียมไว้มีทั้งช่อดอกกุหลาบสด ช่อดอกกุหลาบแห้ง ช่อช็อกโกแลต และที่เป็นที่นิยมไม่แพ้ดอกกุหลาบ คือ ช่อธนบัตร รูปแบบต่างๆ ที่ร้านจัดอย่างสวยงาม มีทั้งช่อธนบัตรราคาใบละ 50 ใบ , ใบละ 100 บาท และใบละ 1,000 บาท

จากการสอบถาม ราคาดอกกุหลาบในช่วงนี้ พบว่า ราคาสูงกว่าช่วงปกติราวหนึ่งเท่าตัว ซึ่งปกติราคาดอกกุหลาบ 1 กำ จำนวน 20 ดอก ราคา 500 บาท แต่เมื่อเข้าช่วงวาเลนไทน์ ราคาได้ปรับขึ้นเป็นกำละ 950 บาท ส่วนดอกกุหลาบสีแปลกจากกำละ 600 บาท ปรับราคาเป็นกำละ 1,200 บาท

นางนงนุช อาหรับ อายุ 59 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ราคากุหลาบปรับขึ้นรับวาเลนไทน์เหมือนทุกๆ ปี แต่ยังรับได้และลูกค้าก็รับได้ นอกจากช่อดอกไม้สดที่เป็นที่นิยมแล้ว ปีนี้ลูกค้ายังสนใจสั่งเป็นช่อธนบัตรด้วย ที่ร้านก็จัดเข้าช่อให้ตามรูปแบบและจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งราคาช่อธนบัตรจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายและขนาดของช่อ ส่วนราคาช่อดอกไม้สด ช่อดอกไม้แห้ง และช่อช็อกโกแลต ราคาเริ่มต้นช่อละ 500 บาท

ส่วน น.ส.ศิริภัทร สรรเพชร อายุ 23 ปี ผู้จัดการร้าน บอกว่า สำหรับช่อธนบัตรมีลูกค้าสั่งทำ และสอบถามมาอย่างต่อเนื่อง เพราะธนบัตรเป็นของขวัญแทนใจที่มีมูลค่า ซึ่งที่ร้านจะรับออเดอร์จากลูกค้า ว่าลูกค้าต้องการเป็นธนบัตรชนิดใด จำนวนเงินเท่าไหร่ ตอนนี้ช่อที่มีมูลค่าสูงสุดของร้าน อยู่ที่จำนวนเงิน 100,000 บาท

นอกจากนี้ทางร้านยังมีช่อช็อกโกแลตที่ใช้กล่องอะคริลิคหุ้มช็อกโกแลตแต่ละก้อน เพื่อป้องกันช็อกโกแลตเสียหายจากการจัดช่อและช่วยป้องกันมดและแมลงด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน