ชาวบ้านร้อง มิเตอร์น้ำ หมุนติ้ว แต่น้ำไม่ไหล ค่าน้ำพุ่งเท่าตัว จ่ายเดือนละกว่า 3,000 บาท วอนช่วยเหลือ ขอเจ้าหน้าที่อย่าตอบแค่เพียงว่า “กำลังดูให้อยู่”

วันที่ 14 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ ซอยเกษตรสิน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และละแวกใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน น้ำไม่ไหล บ่อยมาก บางวันมิเตอร์น้ำหมุนเร็วแต่ไม่มีน้ำออก มีแค่ลมออกมา หลังได้รับการร้องเรียนจึงเดินทางไปตรวจสอบ

จากการสอบถาม นางอรุโณทัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา เสียงมิเตอร์มันดังก็เลยมาดูว่าทำไมมันดัง แต่พบว่ามันหมุนเร็วมากและมีเสียงดัง ซึ่งได้สอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามิเตอร์จะเคลื่อนไหม เจ้าหน้าที่ตอบเคลื่อนแน่นอนและเคลื่อนมากด้วย

ชาวบ้านร้อง มิเตอร์น้ำ หมุนติ้ว แต่น้ำไม่ไหล ค่าน้ำพุ่งเท่าตัว จ่ายเดือนละกว่า 3,000 บาท วอนช่วยเหลือ

ชาวบ้านร้อง มิเตอร์น้ำ หมุนติ้ว แต่น้ำไม่ไหล ค่าน้ำพุ่งเท่าตัว จ่ายเดือนละกว่า 3,000 บาท วอนช่วยเหลือ

นางอรุโณทัย กล่าวต่อว่า ซึ่งแสดงว่าที่เสียเงินก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาก็มีค่าลม นอกจากนั้นเหมือนเราไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากเราเสียเงินแต่ใช้น้ำไม่เต็มที่เท่าที่เสียเงิน และน้ำประปาก็ไม่ค่อยไหล จากปกติเคยจ่ายค่าน้ำเดือนละ 1,500 บาท ทุกวันนี้ต้องเสียค่าน้ำเดือนละ 3,000 กว่าบาท

นางอรุโณทัย กล่าวอีกว่า ซึ่งเรารู้สึกเสียเปรียบเพราะน้ำไม่ค่อยไหล ที่บ้านทำงานซักผ้า น้ำก็ไม่ค่อยไหล ยังมาเสียค่าลมอีก บางที 3-4 วันน้ำไม่ไหลเลย พอโทรแจ้ง 1662 เขาบอกว่าจะติดต่อประปาสาขาให้ ซึ่งบางครั้งเจ้าหน้าที่ประปาติดต่อกลับมาบ้าง ไม่ติดต่อกลับมาบ้าง

นางอรุโณทัย กล่าวด้วยว่า ส่วนเมื่อช่างที่มาดูก็ให้การแนะนำว่า ให้ใช้วิธีปิดวาล์ว ซึ่งถ้าเราปิดวาล์วน้ำก็จะไม่ไหลเข้าแทงก์ แล้วถ้าไม่เปิดวาล์วก็จะไม่เสียตังค่าลม ซึ่งถ้าปิดวาล์วเราก็ต้องมาตั้งนาฬิกาปลุกว่าจะปิดวาล์วตอนไหนเปิดตอนไหน ก็เลยรู้สึกว่าเรามีแต่เสียกับเสีย

นางอรุโณทัย กล่าวว่า ตนไปเขียนคำร้องที่ประปาเกี่ยวกับที่พบสาเหตุ ซึ่งก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย จึงอยากฝากหน่วยงานประปาทำให้น้ำไหลมากกว่านี้ และอยากให้เจ้าหน้าที่ทำให้ประชาชนสบายใจมากกว่านี้ ไม่ใช่ตอบแค่เพียงว่า “กำลังดูให้อยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน