โจ๋อ้าง เตะก้านคออริต่างหมู่บ้าน ไม่ได้ฉุนเพราะหล่อกว่า แต่โกรธมากดขำ ในสตอรี่เฟซบุ๊ก ซ้ำท้าใส่เดี่ยว เลยพาพวกไปชกต่อยกัน ผู้ใหญ่บ้านรุดเคลียร์ความขัดแย้ง
กรณีชาวบ้านบ้านหนองกาโนนสิมมา ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เดือดร้อนและผวากันอย่างหนัก มีวัยรุ่นจากอ.บ้านม่วง จ.สกลนคร พร้อมอาวุธ ปืน ระเบิด มีด ขับรถจยย.มาป่วนหมู่บ้าน มาเป็นขบวนทั้งตอนเย็นและกลางคืน ลากมีดตามถนน ยิงปืนขึ้นฟ้า ปาระเบิด สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะกลัวจะถูกลูกหลงของโจ๋ป่วนเมืองกลุ่มนี้ โดยเดือนที่ผ่านมามีวัยรุ่นในหมู่บ้านถูกยิงบาดเจ็บและลูกกระสุนฝังในยังเอาออกไม่ได้
ล่าสุด นายหมูหยอง ถูก นายบาส วัยรุ่นบ้านหนองผักไส่ นัดชกต่อยกันและเตะก้านคอจนสลบคาเท้า เหตุเกิดช่วงเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.พ.67 ที่ผ่านมา
โดย นายหมูหยอง นอนรักษาตัวที่รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง บอกว่า เหตุที่นายบาสเตะก้านคอเพราะเหม็นขี้หน้าตนเอง
ขณะที่ ยายนายหมูหยอง เล่าเหตุการณ์ หลานไปตัดผม เจอกลุ่มวัยรุ่นบ้านเหล่าผักไส่นัดกันไปเคลียร์ ยายบอกหนุ่มเตะก้านคอฉุนเหม็นขี้หน้าที่หมูหยองหล่อเกินไปเลยเตะก้านคอ
ล่าสุดวันที่ 16 ก.พ.2567 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหนองกาโนนสิมมา อ.บ้านดุง อีกครั้ง พบ แม่นายหมูหยอง ผู้ใหญ่บ้าน และ กลุ่มเพื่อนของหมูหยอง เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเพิ่มเติม โดยนายหมูหยองยังนอนรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุงรักษาอาการบาดเจ็บที่เท้าอยู่และหมอให้นอนรพ.เช็กสมองว่ากระทบกระเทือนมากน้อยแค่ไหน
น.ส.ธิดาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี แม่น้องหมูหยอง บอกว่า อาการของลูกชายตอนนี้ยังมีอาการปวด หมอสแกนสมองพบว่าอาการลูกไม่เป็นอะไรมาก ที่ลูกถูกตีแบบนี้รู้สึกเป็นห่วง หลังเกิดเหตุสอบถามลูกแต่ลูกยังไม่บอก
แต่เพื่อนลูกบอกให้ฟังว่า กลุ่มวัยรุ่นทางบ้านเหล่าผักไส่เป็นคนทักมาบอกให้ลูกออกมาต่อยกันหน่อย หมูหยองเลยออกไป เท่าที่รู้หลังเกิดเรื่องลูกชายฝั่งนั้นทักมาขอโทษ และบอกจะชดใช้ค่าเสียหายค่ารักษาพยาบาลให้
อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุทางครอบครัวนั้นยังไม่เคยมาขอโทษและไม่เคยไปเยี่ยมลูกชาย นิสัยส่วนตัวของหมูหยองในสายตาแม่ลูกก็เป็นคนดีคนหนึ่ง แต่หากอยู่กับเพื่อนแล้วอาจจะเป็นอีกแบบ ย้อนกลับไปหากลูกเป็นอะไรมากกว่านี้เรื่องนี้คงไม่จบง่ายๆแน่นอน
แต่โชคดีที่หมูหยองไม่เป็นอะไรมาก ทั้งนี้เรื่องตีกันที่เกิดขึ้นตนก็ไม่คิดจะเอาเรื่องอะไรกับทางฝั่งนั้น แค่อยากให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองว่ากล่าวตักเตือนกำชับไม่ให้กระทำการแบบนี้กับใครอีก
นายพิเชษฐ์ โตอิ่ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 13 บ้านนาเจริญ ต.บ้านจันทน์ เปิดเผยว่า สำหรับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นเคยมาก่อความวุ่นวายในพื้นที่อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงงานเทศกาลงานบุญงานหมอลำต่างๆ วัยรุ่นกลุ่มพวกนี้ เมื่อมาจะนัดแนะกันจากนั้นจะไล่ตีกันทั้งในงานหรือแม้กระทั่งช่วงหมอลำเลิก
อย่างไรก็ตามแม้เจ้าหน้าที่จะป้องกันความปลอดภัยแต่ก็มีการตีกันในงานบ่อยครั้ง ปมปัญหาส่วนใหญ่ก็เรื่องผู้หญิง
กรณีเหตุการณ์ล่าสุดวันนั้นตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่จากการบอกเล่า ทราบว่ามีการยิงปืนและมีการขับรถไล่กัน และมีการไปทะเลาะวิวาทกันที่ฝายน้ำล้น ที่รอยต่อบ้านหนองกล้ากับบ้านเหล่า อ.บ้านดุง
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่มาสอบถามข้อมูลเก็บข้อมูลกับทางชาวบ้านแล้ว เคสของนายหมูหยองถูกทำร้ายกับกลุ่มโจ๋อายุยังน้อยขี่จยย.ลากมีดป่วนหมู่บ้านเป็นคนละเรื่องกัน วัยรุ่นมีหลายกลุ่มซ่าและอยากจะท้าชกต่อยกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน
ขณะที่เพื่อนของนายหมูหยอง บอกว่า วันเกิดเหตุหมูหยองมาชวนไปเป็นเพื่อนตัดผม พอตัดผมเสร็จหมูหยองชวนออกไปนั่งเล่นที่ฝายน้ำล้น ตอนนั้นนายหมูหยองชวนไปตนก็ไป พอไปถึงก็มีการทะเลาะวิวาทกัน
ส่วนปมเหตุนั้นตนไม่รู้ว่าทำไมถึงตีกันตอนตี เห็นเขาพูดว่าขอเดี่ยว มาเห็นอีกทีพบว่านายหมูหยองสลบแล้ว จากนั้นพานายหมูหยองไปรักษาตัวที่รพ.สพต.บ้านหนองกา ทั้งนี้ส่วนตัวกลุ่มของตนกับกลุ่มนั้นรู้จักกันมาก่อน แต่ไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นนี้
ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ แม่นายบาส ที่บ้านเหล่าผักไส่ ต.ห้วยหลัว อ.บ้านม่วง จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำสงคราม โดยมี นายบุญโฮม จันทร์เขียว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านหนองกา เดินทางไปรับฟังข้อเท็จจริงด้วย
แม่นายบาส เปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น นายหมูหยอง มาหาเรื่องก่อน ต่างคนต่างทักมาท้าทายกัน จากนั้นฝั่งโน้นนัดกันไปท้าต่อยกันที่ ฝายน้ำล้น เรื่องที่เกิดขึ้นนั้น หากจะถามว่าลูกตนเองผิดไหมก็ยอมรับว่าผิด ที่ใช้กำลังแก้ไขปัญหา
แต่นายหมูหยอง เป็นคนท้าออกไปต่อย พร้อมนำหลักฐานเป็นแชทที่กลุ่มหมูหยองเป็นคนนัดนายบาสลูกชายไปเดี่ยว และมีคลิปเสียงที่วัยรุ่นบ้านหนองกาโนนสิมกา ท้าให้มาชกต่อยกัน โดยอ้างว่ามีหมูหยองเป็นลูกพี่
เรื่องที่เกิดขึ้นอยากขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย เพราะนายหมูหยองพูดไม่หมด อ้างว่าลูกชายเตะก้านคอเพราะหล่อเกินไม่ใช่แต่อย่างใด แต่เป็นฝั่งโน้นชวนมาท้าเดี่ยวกัน แม่ไม่ได้ว่าลูกฉันเป็นคนดี เขาก็มีเกเรบ้างตามประสาวัยรุ่น
ส่วน นายบาส เปิดเผยว่า ตนกับนายหมูหยองมีเรื่องกันมาก่อน โดยนายหมูหยองมากดคอมเมนต์ ขำหัวเราะ ในสตอรี่ทางเฟซบุ๊กของตน พวกเราผิดใจกันอยู่แล้ว พอนายหมูหยองมาคอมเมนต์แบบนี้ก็มีโต้กันไปมา
จากนั้นนายหมูหยองท้าให้ออกมาเดี่ยวกัน หมูหยองเป็นคนนัดต่อยเดี่ยวก่อน พอไปถึงเขาก็ถ่ายรูปมาให้ดูว่าถึงแล้ว เขามา 4 คน พวกผมก็ไป 4 คน พอไปถึงก็เดินเข้าหาตีกันเลย ระหว่างชุลมุนนั้น ตนโดนหมูหยองต่อยล้ม พอผมลุกขึ้นได้เตะก้านคอหมูหยอง สู้กันหมัดแลกหมัด
ส่วนที่นายหมูหยองอ้างว่าตนมีปืน ไม่มีปืนไปด้วยเลย และที่หมูหยองอ้างว่าเหม็นขี้หน้าเพราะหล่อเกิน ตนก็ไม่ได้พูด จริงๆแล้วตนกับหมูหยองเป็นเพื่อนกัน แต่มีปัญหาตามประสาวัยรุ่น และมีปัญหากับวัยรุ่นในหมู่บ้านนั้น
ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านทั้งสองหมู่บ้าน ที่เดินทางมารับฟังด้วยพูดคุย ไม่อยากให้มีเรื่องมีราวกัน และจะหาทางออกโดยให้แม่และนายบาส นายหมูหยองและครอบครัวพูดคุยตกลงความเข้าใจ และจะประชุมกับทางอำเภอฯ เพื่อหามาตรการในการป้องกันวัยรุ่นป่วนกันไปมาอีกเพราะห่วงชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้านถูกลูกหลงเจ็บหรือเสียชีวิตได้