พี่สาวแอบเอาบ้านไปขาย เนียนจ่ายค่าเช่า ความแตกตอนเจ้าใหม่มาหา พ่อลั่นไม่ใช่คนแล้ว

วันที่ 19 ก.พ.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีหญิงสาวโพสต์ระบายความในใจ หลังพี่สาวแท้ๆ หลอกให้พ่อแม่โอนที่ดินให้ อ้างจะเอาไปเข้าธนาคารเพื่อกู้เงินมาสร้างบ้านให้ แต่กลับแอบเอาที่ดินพร้อมบ้านไปขาย แล้วจ่ายค่าเช่าเจ้าของใหม่โดยที่ทางบ้านไม่รู้ ก่อนจะความแตกตอนที่เจ้าของใหม่มายื่นข้อเสนอให้ซื้อบ้านคืน แต่สู้ราคาไม่ไหว พอขนของออกก็ถูกแจ้งความลักทรัพย์

โดยเธอโพสต์ว่า “คนที่เราไว้ใจสุดท้ายร้ายที่สุด คำนี้มันมีจริงๆ นะ อยากได้ความเป็นธรรมที่สุดในตอนนี้ เพราะความรัก ความไว้ใจของพ่อที่โอนที่ดินให้คุณพี่สาว เพราะบอกจะเอาเข้าธนาคารมาสร้างบ้านให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สร้าง แต่ยังเก็บโฉนดไว้กับตัวเอง จนพ่อกับแม่เค้ามาสร้างของเค้าเอง แล้วยังไปขายของเค้าอีก โดยที่ไม่บอกสักคำ แอบขายบ้านไปตั้งแต่ เมษายน 66 และเช่าบ้านหลังนี้ให้พ่อแม่อยู่ ขายบ้านไม่พอยังทิ้งลูกตัวเองไว้ให้พ่อแม่เลี้ยงให้อีก 2 คน แถมติดต่อไม่ได้เลย ที่บ้านคงไม่มีทางได้รู้ถ้าเจ้าหนี้ไม่มาตามที่บ้าน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ น.ส.นัท (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 28 ปี เจ้าของโพสต์ โดยเปิดเผยว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว ทุกคนพยายามสู้กันอยู่เงียบๆ แต่ก็อยากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจกับหลายๆ คน ว่าจริงๆ แล้วคนที่อยู่ใกล้ตัวเราก็ไว้ใจใครไม่ได้เลย แม้กระทั่งคนในครอบครัว มาสร้างปัญหาให้ก็ไม่มารับผิดชอบ ทำให้เราต้องมาเดือดร้อน

ทั้งนี้หลังจากเกิดเรื่องพี่สาวไม่เคยติดต่อมาเลย ติดต่อไปก็ไม่ได้ อยากจะให้พี่สาวออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำไว้ ตอนนี้ทำให้ทุกคนในครอบครัวเดือดร้อน ส่วนบ้านหลังนี้ไม่อยากได้คืนแล้ว อยากให้ทุกอย่างจบมากกว่า อยากได้ความสงบสุขในชีวิตกลับมาคืนมากกว่าการต้องมาตามแก้ปัญหาให้ตลอด

ขณะที่ นายแดง อายุ 66 ปี ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่อง ตอนนี้ก็คลายความกังวล คลายความเครียดลงมาได้บ้าง เพราะมีลูกสาวอีกคนมาคอยจัดการทุกอย่างให้ คอยมาพูดคุยให้คำแนะนำและปลอบใจ ยอมรับเลยว่าช่วงแรกๆ ตนกับภรรยา อยู่อย่างกังวลและหวาดระแวงกันว่าใครคนใดคนหนึ่งจะคิดสั้นหรือไม่ ส่วนบ้านนี้ไม่อยากได้แล้ว บ้านหลังนี้มันไม่ใช่ความสุขของเราไปแล้ว

ส่วนลูกสาวคนโตที่ก่อเรื่องไว้ ตนไม่รู้จะพูดยังไง คงไม่ใช่คนแล้ว จิตใจไม่มีความเป็นมนุษย์ ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยเขาไปหลงไปติดอบายมุขหรืออะไรที่ทำให้เป็นแบบนี้ น่าจะมาปรับทุกข์มาคุยหาทางแก้ไขกันตั้งแต่แรก นี่ไม่เอาอะไรเลย มาทำกันแบบนี้ได้

ทั้งนี้ทางครอบครัวอยากให้ปัญหาทุกอย่างจบลงโดยเร็ว โดยจะนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อร่วมกันหาทางออกและข้อยุติต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน