เชียงใหม่ ดอยอินทนนท์ยังหนาว อุณหภูมิลดฮวบ ยอดหญ้าติดลบอีก เกิดน้ำค้างแข็งต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่สัมผัส เหมยขาบ-อากาศเย็น ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า

22 ก.พ. 67 – ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า อากาศบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่อง

โดยวันนี้อุณหภูมิที่ยอดหญ้าติดลบ วัดได้ -1.2 และ -1.3 องศา ซึ่งที่จุดกิ่วแม่ปานลดลงวูบวาบ เกิดน้ำค้างแข็ง และเหมยขาบ อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 3 องศา ที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศา ที่จุดทำการอุทยานวัดได้ 7 องศา

วันนี้ท้องฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวยังคงมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว บันทึกภาพน้ำค้างแข็งและเหมยขาบ ที่กิ่วแม่ปาน และที่ยอดดอย ชมแสงอาทิตย์ยามเช้า และชมศึกษาธรรมชาติในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 21 กพ 67 นักท่องเที่ยวคนไทย 633 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติ 1,178 คน รวม 1,811 คน ยานพาหนะ 341 คัน ทางอุทยานฯ ส่งเจ้าหน้าที่ประจำจุดคอยให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ฝากเตือนการขับขี่รถบนดอยยังคงต้องระมัดระวังในการขับรถขึ้นดอยและใช้เกียร์ต่ำ

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ. เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า สภาวะอากาศทั่วไป จ.เชียงใหม่ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนพัดปกคลุมภาคเหนือ ประกอบกับลมฝ่ายใต้พัดปกคลุมภาคเหนือ ทำให้ภาคเหนือมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้าทางตอนบนของภาค ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

บริเวณจังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าโดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวันอุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส สำหรับยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศา ลมใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน