แม่ช็อก เปิดก้นลูก ป.4 น้ำตาแทบไหล ครูใช้ด้ามไม้กวาดตีจนช้ำ แค่ไม่ทำเวร เรียกมาหน้าห้อง ตีจนร้องไห้ ลุงโกรธจัด อยากชกหน้าคนทำ
วันที่ 5 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.สบปราบ จ.ลำปาง พาลูกชาย อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งใน อ.สบปราบ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ธเนศ ปัญญาทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สบปราบ เมื่อค่ำวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังทราบว่า ลูกชายถูกครูประจำชั้น ซึ่งเป็นครูชาย ตีจนก้นช้ำ เหตุเพราะไม่ทำเวรที่โรงเรียน
เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามแม่เด็กจนทราบว่า ลูกชายไปโรงเรียนเช้าวันจันทร์ (4 มี.ค.) พอตกเย็นกลับมาบ้านมาทราบเรื่องจากญาติว่าลูกชายถูกครูตีอย่างหนัก เมื่อเปิดกางเกงดูต้องตกใจและน้ำตาแทบไหลออกมา เพราะเห็นบาดแผลที่ก้นลูกเขียวช้ำหนักมาก
เมื่อสอบถามลูกชายว่าเกิดอะไรขึ้น ตอบว่าเหตุมาจากช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาลูกชายไม่ได้ทำเวร ทำให้วันนี้ในช่วงเข้าห้องเรียน ครูผู้ชายซึ่งเป็นครูประจำชั้นเรียกออกไปหน้าห้อง ก่อนใช้ด้ามไม้กวาดตีเข้าที่ก้นจนลูกชายร้องไห้ ลูกชายยังบอกว่าครูบอกว่าเจ็บแล้วก็ต้องจำ วันหลังอย่าทำอีก
หลังทราบเรื่อง แม่เด็กไม่ได้คุยกับครูแต่อย่างใด แต่ได้เข้าร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.สบปราบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและขอใบรับรองแพทย์ จากนั้นจะนัดครูมาสอบถามข้อเท็จจริงและนัดพูดคุยกับแม่เด็กต่อไป
น.ส.เอ เปิดเผยว่า มองว่าครูทำรุนแรงเกินไป ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ทำโทษลูก หากเขาผิดก็ทำโทษได้ แต่ทำแบบนี้มันแรงเกินไป ตนเลี้ยงลูกมาจนถึงวันนี้ยังไม่เคยตีลูกจนช้ำแบบนี้เลย
ด้าน นายซี (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ลุงของเด็ก ซึ่งเดินทางมากับ น.ส.เอและหลาน ระบุว่า หลานไม่ยอมบอกว่าครูตีจนคนข้างบ้านมาบอกแม่ พอเห็นบาดแผลที่ก้นเด็กแล้วรู้สึกโกรธมาก แทบอยากจะชกหน้าคนทำ
มองว่าครูทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ อยากให้ครูมาขอโทษและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะฟังเหตุผลครูว่าเพราะอะไรจึงทำกับหลานตนรุนแรงขนาดนี้