เปิดชีวิต อดีต สส. บั้นปลายชีวิตสุดหดหู่ กลายเป็นคนเร่ร่อน หวาดระแวง ไร้ลูกหลานมาเยี่ยม เผย ชอบทำท่าทางเหมือนอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา

วันที่ 6 มี.ค.2567 นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 5 ปี ได้มีคนพา นายสม วาสนา อายุ 83 ปี ซึ่งมีสติไม่ดีมาขออาศัยอยู่ที่บ้านตน ตอนที่มาอยู่ใหม่ ๆ นายสมจะไม่ค่อยยอมหลับนอน แต่จะมีพฤติกรรมทำท่าทางเหมือนอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่ในสภา รวมถึงมีท่าทางกลัวหวาดระแวงผู้คน

นายจีรพันธ์ กล่าวต่อว่า ทีแรกตนไม่ทราบมาก่อนว่านายสมเคยเป็น สส. มาก่อน กระทั่งได้มาทราบภายหลังจากเพื่อนของนายสมให้ข้อมูลว่า เมื่อปี 2518 นายสมเคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จ.อุดรธานี

เปิดชีวิต อดีต สส. บั้นปลายชีวิตสุดหดหู่ กลายเป็นคนเร่ร่อน สติเลอะเลือน ไร้ลูกหลานมาเยี่ยม

เปิดชีวิต อดีต สส. บั้นปลายชีวิตสุดหดหู่ กลายเป็นคนเร่ร่อน สติเลอะเลือน ไร้ลูกหลานมาเยี่ยม

รวมถึงเป็นเลขาธิการพรรคสยามใหม่ ที่มี นายเปรม มาลากุล ณ อยุธยา เป็นหัวหน้าพรรค และมี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นนายกรัฐมนตรี ที่ผ่านมา นายสมไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ชอบเดินเร่ร่อนไปทั่ว จนกระทั่งมีเพื่อนพามาอาศัยอยู่กับตน

ที่ผ่านมา กัน จอมพลัง ได้เดินทางมาที่บ้านตนเพื่อที่จะติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ให้ เพื่อเป็นการลดค่าไฟฟ้าภายในบ้าน กระทั่งได้มาพบกับ นายสม และ กัน จอมพลัง ได้พยายามติดต่อญาติพี่น้องของนายสม

ล่าสุด กัน จอมพลัง สามารถติดต่อบุตรชายของนายสมได้แล้ว ซึ่งเป็นนายแพทย์อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งบุตรชายได้เปิดเผยกับ กัน ว่าที่ผ่านมานายสม ผู้เป็นบิดา ไม่เคยได้เลี้ยงดูนายแพทย์คนดังกล่าว จึงปฏิเสธที่จะรับนายสมไปเลี้ยงดู แต่ยินดีที่จะส่งเงินเป็นค่าใช้จ่ายนายสมตลอดไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน