แตกตื่นทั้งวัด! ไฟลุกไหม้เมรุวอดขณะเผาศพพ่อเฒ่า ชาวบ้านเชื่อวิญญาณเฮี้ยน!

8 มี.ค. 2561 - 08:38 น.

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระและสัปเหร่อของวัดอารามหลวงอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้นำศพนายเผชิญ เลิศเสถียร อายุ 86 ปี มาทำการเผาอีกรอบ หลังจากเมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 16.30 น. ญาติๆได้นำศพของนายเผชิญ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา จากบ้านในตลาดอรัญประเทศ เพื่อนำศพมาทำการฉาปณกิจ ที่เมรุวัดอารามหลวงอรัญประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แต่หลังจากการทอดผ้าบังสุกุลเสร็จสิ้นแล้ว สัปเหร่อก็ได้ทำการเผาศพนายเผชิญ แต่หลังจากสับสวิตช์ไฟฟ้าเพื่อเผาศพนายเผชิญ ไปได้ประมาณ 10 นาที ไฟฟ้าเกิดชอร์ตทำให้ไฟลุกไหม้เมรุและลุกลามเข้าไปไหม้ในเตาเผา เนื่องจากมีน้ำมันก๊าซไหลออกมา ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานเผาศพต่างแตกตื่น ทางวัดจึงได้รีบประสานไปยังหน่วยดับเพลิงของเทศบาลอรัญประเทศ ซึ่งหลังจากที่นายวัชรินทร์ เกียรติกำจร รองนายกเทศบาลอรัญประเทศ รับแจ้งจึงรีบนำรถดับเพลิงของเทศบาลรุดไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งต้องใช้เวลาฉีดน้ำดับเมรุที่ถูกไฟไหม้อยู่ประมาณ 20 นาที จึงสามารถดับไฟได้


หลังไฟดับทำให้เมรุเสียหายทั้งหมดไม่สามารถเผาศพต่อไปได้ กู้ภัยอรัญประเทศ และญาติๆ จึงต้องช่วยกันงัดประตูเตาเผา เพื่อนำเอาศพของนายเผชิญออกมาจากเตาเผา แต่ก็ต้องใช้เวลาอยู่นานจึงจะสามารถนำศพออกมาได้ หลังนำศพออกมาแล้ว จึงได้เก็บศพไว้ และซ่อมแซมเตาเผาเปลี่ยนมาใช้ถ่านแทนในเช้าวันนี้ ทั้งนี้ ทางญาติๆและชาวบ้านที่ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเกิดจากความเฮี้ยนของวิญญาณนายเผผชิญ

ด้าน พระครูสังฆรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหลวงอรัญประเทศ ซึ่งได้ร่วมกับพระสงฆ์และสัปเหร่อของวัด ช่วยกันเผาศพของนายเผชิญเช้านี้ เล่าว่า เมรุของวัดนี้สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ. 2515 ซึ่งนานมากแล้ว สาเหตุที่เกิดไฟลุกไหม้ เนื่องจากสายไฟมีอายุการใช้งานมานานแล้ว จึงได้เกิดการชอร์ต ซึ่งไม่น่าเกิดจากวิญญาณของโยมเผชิญแต่อย่างใด หลังข่าวนี้แพร่ออกไปทำให้ลอตเตอรี่เลข 86 ถูกคอหวยกว้านซื้อกันเกลี้ยงแผง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แตกตื่นทั้งวัด! ไฟลุกไหม้เมรุวอดขณะเผาศพพ่อเฒ่า ชาวบ้านเชื่อวิญญาณเฮี้ยน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง