“สนธิญา” รับไม่ได้ ร้อง บก.ปอท. เอาผิด “เพจสุขชาวบ้าน” ทำคลิปเสียดสี สร้างถนนพระราม 2 ทำประชาชนเข้าใจผิด จี้ออกมาขอโทษ

วันที่ 7 มี.ค.2567 ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายสนธิญา สวัสดี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “สุขชาวบ้าน”

หลังมองว่าการเผยคลิปวิดีโอล้อเลียนการก่อสร้างถนนพระราม 2 นั้นเป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ จนสร้างความสับสนให้กับผู้คนในสังคม

สนธิญา สวัสดี

นายสนธิญา กล่าวว่า ในฐานะตนเองเคยเป็นอดีตยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดสมุทรสาคร และอดีตยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัดภาคกลางตอนใต้ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ มองว่าการกระทำของเพจดังกล่าว ทำให้ประชาชนเกิดการเข้าใจผิด

เพราะในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นตามที่เพจดังกล่าวนำเสนอออกมาเป็นคลิป เนื่องจากถนนพระราม 2 มีการก่อสร้างและขยายเส้นทางรวมถึงมีการ ก่อสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2 และข้อมูลเรื่องการก่อสร้างพีระมิด อียิปต์ ก็ไม่ได้เป็นไปตามที่เพจกล่าวอ้าง

ดังนั้น การนำเสนอข้อมูลของเพจ สุขชาวบ้าน เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อน อาจเข้าข่ายความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) เพื่อตำรวจ ปอท. ตรวจสอบ และดำเนินการตามประมวลความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

สุขชาวบ้าน

ขณะเดียวกันอยากเรียกร้องให้กลุ่มคนที่ทำคลิปดังกล่าวออกมาขอโทษและนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องตามความเป็นจริง วันนี้จึงมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้บก.ปอท.ดำเนินการตรวจสอบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน