สระบุรี เจ้าอาวาสสุดทน ร้องคนร้ายบุกงัดศาลาการเปรียญ ขโมยอุปกรณ์เครื่องครัว เต็นท์ แม้กระทั่งตะแกรงเผาผี ช่องเผาศพ ก็ไม่เว้น ฝากบอกเตือน รอผลกรรมตอบสนอง

10 มี.ค. 67 – ผู้สื่อข่าวได้รับการ้องเรียนจาก พระครูสังฆ์รักษ์ ทรงพล อาจาโร อายุ 42 ปี เจ้าอาวาสวัดทุ่งสาลิกา ม.5 ต.กุดนกเปล้า อ.เมือง จ.สระบุรี วัดได้เตรียมจัดงานประจำปี และเมื่อมาตรวจสอบดูข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จึงได้รู้ว่า มีคนร้ายบุกเข้างัดหน้าต่างศาลาการเปรียญ

โดยเข้ามาขโมย สายไฟถูกตัดเอาไป กระถางธูป เชิงเทียน แจกัน พาน ที่กรวดน้ำ ที่เป็นทองเหลืองถูกขโมยไปจนแทบจะไม่เหลือ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องครัว กระทะ หม้อ ชาม จาน ช้อน กาละมัง ทัพพี ตะหลิว แก้ว มีด พร้อมด้วยเต็นท์ ที่เป็นโครงเหล็กแป๊บหลังครึ่ง ก็ถูกคนร้ายขโมยไป

ซึ่งก่อนเต็นท์ที่จะหาย ได้มีชาวบ้านขับรถกระบะมาขอยืมเต็นท์ที่วัด โดยอ้างว่า วัดที่ใกล้บ้านตนเองนั้นจัดงานไม่มีเต็นท์ให้ยืม จึงได้มาของยืมที่วัดของตน ซึ่งทางวัดก็ไม่มีเต็นท์ให้ยืม มีแต่เต็นท์ที่ผุพัง

จากนั้น 3 วันต่อมา โครงเหล็กเต็นท์ของทางวัดที่ถอดวางกองไว้ข้างศาลาได้หายไป แม้กระทั่งตะแกรงเหล็กเผาผี ที่อยู่ในช่องเผาศพ ก็ถูกคนร้ายขโมยเอาไป

พระครูสังฆ์รักษ์ ทรงพล อาจาโร เจ้าอาวาสวัดทุ่งสาลิกา ได้กล่าวเสริมว่า คนร้ายเข้ามาขโมยของภายในวัดหลายครั้งแล้ว เคยแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่สามารถติดตามจับกุมได้ เนื่องจากทางวัดไม่มีหลักฐานที่จะไปเอาผิดคนร้ายได้ ซึ่งภายในศาลาการเปรียญไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด ส่วนที่ติดไว้บริเวณวัด ก็ยังถูกคนร้าย ตัดกล้องวงจรปิด

จึงอยากฝากบอกเตือนคนร้าย หรือชาวบ้านที่มายืมของจากทางวัดไปแล้ว ยังไม่ได้เอากลับมาคืนวัด ก็ให้เอากลับมาคืนได้ ซึ่งทางวัดจะไม่เอาโทษอะไร ส่วนใครที่เอาไปแล้ว เอาไปเลย ก็รอแต่ผลกรรมที่จะตอบสนองเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน