วงจรปิดจับภาพ ผู้ต้องสงสัยตามประกบ จับหน้าอก-ถีบจยย.สาวจีน คนช่วยยันถูกลวนลาม

8 มี.ค. 2561 - 15:33 น.

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jay Boonruang ได้โพสต์เหตุการณ์เกี่ยวกับนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนรายหนึ่ง ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.กระบี่ เพียงลำพังและถูกคนร้ายลวนลาม ขณะขี่รถจยย. จนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ่าวนาง เข้าตรวจสอบภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุบริเวณ สามแยกบ้านหน้าหมี ม.1 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมเชิญ น.ส.อัษฎาพร บุญเรือง อายุ 34 ปี เจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวมาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ โดยภาพวงจรปิดสามารถจับภาพได้เพียงมุมเดียวซึ่งเป็นภาพหลังเกิดเหตุ ตามที่มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่านข่าวเก่า (เผยภาพวงจรปิด! สาวจีนหน้าตาดีเที่ยวไทยคนเดียว ถูกประกบจับหน้าอก-ถีบจยย.คว่ำ) (สาวจีน เจ็บทั้งตัว และใจ เที่ยวไทยคนเดียว โดนกลุ่มชายโฉดขี่รถประกบจับหน้าอก จนทำรถล้ม!)

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันก่อน (7 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ได้สอบถามข้อมูลจากล่ามภาษาจีนที่พูดคุยกับผู้เสียหายหลังเกิดเหตุ ได้ข้อมูลว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีเพียงคนเดียวได้ขี่รถจยย.ตามหลังมา จนกระทั่งมาถึงบริเวณก่อนถึงสามแยกจุดเกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นขี่จยย.ตามประกบแล้วพยายามถ่ายรูปแล้วเอามือจับหน้าอกผู้เสียหาย จนผู้เสียหายตกใจเกิดเสียหลักจยย.ล้มลงและไถลไปกลางสามแยก ตามภาพในกล้องวงจรปิด ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจยย.เลี้ยวไปอีกทางหนึ่ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งมาสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ขณะที่ นายธีรยุทธ ณ นคร หนึ่งผู้ที่ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเดินทางกลับมาจากบ้านที่ จ.พังงา เพื่อไปทำงานที่อ่าวนาง ซึ่งตอนเกิดเหตุได้ขับรถผ่านบริเวณดังกล่าว เป็นเส้นทางเปลี่ยวมีสวนปาล์มน้ำมันสองข้างทาง ไม่มีบ้านคนอยู่อาศัย โดยก่อนที่ตนจะพบเหตุการณ์ พบว่ามีสองสามีภรรยาชาวไทยให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวอยู่ก่อนหน้าแต่สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ตนจึงเข้าไปสอบถาม แต่ก็พูดภาษจีนไม่ได้ จึงต้องใช้อุปกรณ์แปลภาษาช่วย จนจับใจความได้ว่า ถูกผู้ชายขี่รถจยย.ตามมาแล้วพยายามลวนลาม จับหน้าอกและจะถ่ายรูป แล้วขี่จยย.ปาดหน้าจนรถเสียหลักและล้มลง และยังพยายามที่จะลวนลามต่อ

นายธีรยุทธ เผยต่อว่า หลังจากนั้นพานักท่องเที่ยวจีน ไปหาหมอเนื่องจากมีบาดแผลถลอกตามขา ซึ่งระหว่างทางนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวมีอาการหวาดกลัวตลอดเวลา หลังทำแผลเสร็จก็พาไปแจ้งความไว้ที่ตำรวจท่องเที่ยว และสภ.อ่าวนางตนเชื่อว่านักท่องเที่ยวจีนคนดังกล่าวน่าจะถูกลวนลามจริง ตามที่เขาพยายามสื่อสารให้เราเข้าใจ

ด้านพ.ต.อ.วรพล ปาลรัตน์ ผกก. สภ.อ่าวนาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายพร้อมตรวจสอบพยานบุคคลและพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุพบภาพวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุ พบภาพชายต้องสงสัย สวมเสื้อสีดำที่ขี่จยย.ตามหลังมาหลังจากที่รถจยย.ของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนได้ล้มลงไปและได้หันหลังไปมองเพียงเล็กน้อยก่อนจะขี่รถจยย.หายไป ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถจับภาพได้เพียงแค่มุมเดียวซึ่งเป็นมุมแคบจึงทำให้ไม่สามารถจับภาพเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุได้


พ.ต.อ.วรพล กล่าวต่อว่า แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจอยู่ระหว่างตามหาชายสวมเสื้อสีดำในภาพ มาให้การกับทางเจ้าหน้าที่ แต่ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญทั้งผู้โพสต์และคนที่เข้าไปช่วยเหลือมาให้ข้อมูลกัยทางตำรวจโดยเบื้องต้นข้อมูลที่ได้นั้นยังไม่สามารถชีชัดไปได้ว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ส่วนนักท่องเที่ยวสาวจีน ที่เป็นผู้เสียหายไม่ได้ติดใจเอาความกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจอยู่ระหว่างดำเนินการหากพบผู้กระทำผิดหรือผู้ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเพราะเรื่องดังกล่าวส่งผลถึงภาพลักษณ์ของประเทศ

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วงจรปิดจับภาพ ผู้ต้องสงสัยตามประกบ จับหน้าอก-ถีบจยย.สาวจีน คนช่วยยันถูกลวนลาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง