ผกก.เมืองโคราชลุยเองบุกจับกุมลูกน้องหลังตรวจพบเสพยาบ้าพร้อมของกลางยาบ้า 3 เม็ด ผิดวินัยร้ายแรงโทษถึงขั้นไล่ออก

หลังจาก พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่ม ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา นำกำลังไปจับกุม “ร.ต.อ.” ตำแหน่ง รองสารวัตรป้องกันปราบปราม หลังตรวจพบว่าเสพยา ตรวจค้นพบยาบ้าภายในห้องจำนวน 3 เม็ดจากการตรวจหาสารเสพติดทาง ร.ต.อ. ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำการเสพยาบ้าจริงและขอเข้ารับการบำบัดตามกฎหมาย

ล่าสุดวันที่ 15 มี.ค.67 พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยกับทาง ร.ต.อ.คนดังกล่าวแล้ว เนื่องจากความผิดที่กระทำนั้นเป็นความผิดทางวินัยร้ายแรงฐานเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ซึ่งมีโทษหนักถึงขั้นไล่ออกหรือปลดออก สำหรับในส่วนของทางด้านทางอาญานั้นทางตำรวจกำลังสืบสวนสอบสวนว่า ร.ต.อ. คนดังกล่าวนั้นได้ยาเสพติดมาจากที่ใดและหากพบแหล่งที่มาของยาเสพติดก็จะขยายผลเพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป

ตนขอชื่นชมทาง พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่ม ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ที่กล้านำกำลังไปจับกุมผู้ใต้บังคับบัญชาตัวเองซึ่งแสดงถึงความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่เรื่องยาเสพติด

ตนขอย้ำว่าเรื่องนี้จะไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดอย่างแน่นอนต้องดำเนินคดีความตามกฎหมายโดยเฉพาะตัวผู้กระทำผิดนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและเป็นเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องยาเสพติดอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน