ผวาทั้งร้าน งูจงอางยักษ์ บุกงานเลี้ยงวันเกิด แขกร่วมโต๊ะนับสิบวงแตกกระเจิง เลื้อยซุกกำแพงข้างร้าน โทรเรียกเจ้าหน้าที่ช่วยจับวุ่น

วันที่ 17 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.35 น.ของวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน ประเภทงู ที่เลื้อยเข้าไปในร้านอาหาร จึงนำชุดอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 72 บ้านศาลเจ้าพ่อ ม.1 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารชื่อ “ครัวน้าหมู” พบ นายณรงค์ฤทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) พร้อมด้วยเพื่อน ๆ ที่มาร่วมเป็นแขกงานเลี้ยงฉลองวันเกิดกว่า 10 คน กำลังยืนตกใจ

ผวาทั้งร้าน งูจงอางยักษ์ บุกงานเลี้ยงวันเกิด แขกร่วมโต๊ะนับสิบวงแตกกระเจิง เลื้อยซุกกำแพงข้างร้าน

ผวาทั้งร้าน งูจงอางยักษ์ บุกงานเลี้ยงวันเกิด แขกร่วมโต๊ะนับสิบวงแตกกระเจิง เลื้อยซุกกำแพงข้างร้าน

พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่า ขณะกำลังกินเลี้ยงฉลองวันเกิดด้วยความสนุกสนานอยู่ที่บริเวณโต๊ะหน้าร้าน ก็มีงูขนาดใหญ่คล้ายงูมีพิษเลื้อยเข้ามาที่บริเวณโต๊ะกินเลี้ยง ทำให้กลุ่มเพื่อน ๆ ที่กำลังกินเลี้ยงอยู่วงแตกวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง ก่อนที่งูตัวดังกล่าวจะเลื้อยเข้าไปที่บริเวณกำแพงข้างร้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้นำชุดอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน ไปค้นหาบริเวณกำแพงข้างร้าน โดยค้นหาอยู่ประมาณ 10 นาทีพบงูพิษขนาดใหญ่ กำลังขดตัวอยู่ในซอกบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงใช้ห่วงคล้องหัวงู เพื่อดึงออกมาจากซอก และใช้มือคว้าไปที่หัวงู ดึงออกมา

คนที่มาในงานเลี้ยงถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าเป็น งูจงอาง ซึ่งเป็นงูมีพิษร้ายแรง ตัวขนาดใหญ่ จึงได้นำออกมาวัดขนาดที่บริเวณถนน มีความยาวกว่า 3.5 เมตร โดยคาดว่างูจงอางตัวนี้ จะออกมาหากินหนูบริเวณในร้านอาหาร แล้วหลงเลื้อยออกมาหน้าร้านบริเวณโต๊ะกินเลี้ยงฉลองวันเกิด

ทำให้แขกที่มาร่วมงานกินเลี้ยงวงแตกไปคนละทิศคนละทาง โชคดีที่งูไม่ได้กัดใคร ถ้ากัดเข้าไปพิษของงูอาจจะทำให้มีผู้เสียชีวิตได้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำงูจงอางขนาดใหญ่ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน