หนุ่มจีน เผยรู้จักสาวไทย ผ่านแอพ ก่อนชวนเที่ยวพัทยา นอนหลับอยู่ข้อความเด้ง โดนฉกบัตรเครดิตรูดทอง 3.2 หมื่น เจ้าของร้านเผยไร้พิรุธ

กรณีเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว” โพสต์รูป และคำบรรยายาย “ตามหานางพญาจิ้งจอก สาวไทยร้อยเล่ห์ที่ฉกบัตรเครดิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนตอนหลับแล้วแอบนำบัตรไปรูดซื้อทอง ก่อนรีบเอาบัตรมาใส่คืนไว้ในกระเป๋าแล้วรีบซิ่งหนี จากนั้นผู้เสียหายตื่นมาเห็นข้อความแจ้งเตือน รีบไปลงบันทึกประวันไว้ที่ สภ.บางละมุง เพื่อให้ช่วยตามหาตัวสาวไทยสุดแสบรายนี้” จนมีคนเข้าไปคอมเมนต์ และแชร์จำนวนมาก

ล่าสุดวันที่ 17 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องที่ร้านทองดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยเขาตาโล เจ้าของร้านไม่ได้ให้สัภาษณ์ แต่พูดคุยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในวันนี้ว่า มีผู้หญิงเข้ามาซื้อทองตามวงจรปิด โดยใช้บัตรเครดิตมารูดซื้อทองแต่วงเงินในบัตรสามารถซื้อได้แค่ 1 สลึง

ผู้หญิงกลับเอาบัตรอีก 1 ใบ มารูดสร้อยคอทองคำไปอีก 1 เส้น รวมเป็น 2 เส้น ซึ่งพฤติกรรมของผู้หญิงก็ปกติพูดคุยไม่มีพิรุธ

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าทำไมบัตรเป็นของผู้ชาย แล้วทำไหมถึงผู้หญิงเซ็นได้ ทางเจ้าของร้านก็บอกว่าบัตรเป็นแบบวีซ่า ที่ด้านหลังบัตรไม่มีลายเซ็นกำกับ และยังเปรียบเทียบว่าบัตรของเจ้าของร้านก็สามารถให้น้องไปรูดซื้อของได้เช่นกัน

ด้าน ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.สอบสวน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุวันที่ 13 มี.ค. เวลา ประมาณ 12.00 น. มี นาย Mu Dihui Wu Dihui อายุ 33 ปี สัญชาติจีน มาแจ้งความที่ สภ.บางละมุง ว่ามีสาวไทยไม่ทราบชื่อและนามสกุล

ซึ่งรู้จักผ่านแอพ ที่ กทม. ได้ประมาณ 6-7 วัน ก่อนผู้หญิงชักชวนให้มาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยา โดยพักภายในซอยเขาตาโล ระหว่างนอนพักในห้องพักมี SMS เข้ามาในมือถือแจ้งว่ามีเงินสด 32,815 บาท ถูกใช้ในการซื้อสร้อยคอทองคำ 2 ครั้ง

ส่วนตัวผู้หญิงสาวได้หายไป จึงมาแจ้งความลงบันทึก เพื่อป้องกันไม่ให้หญิงสาวคนดังกล่าวนำบัตรไปทำความเสียหายอีก

ร.ต.อ.ศรสุพรรณเปิดเผยว่า ในวันนั้นการสื่อสารระหว่าง นาย Mu Dihui Wu Dihui กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รู้เรื่องเพราะพูดผ่านทางแอพมือถือ จึงได้นัดให้มาอีกครั้งพร้อมล่ามชาวจีน แต่ผู้เสียหายก็ไม่ได้มาอีกตามนัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน