เร่งสอบ ครูพละ เก็บเงินนักเรียน ค่าแก้เกรด พบเคยมีพฤติกรรมชู้สาวจากโรงเรียนเก่า

กรณีเพจ อีซ้อขยี้ข่าว แฉเรื่องราวครูพละรายหนึ่ง โรงเรียน จ.นครราชสีมา มีพฤติกรรมเรียกเก็บเงินค่าแก้เกรดติด “ร” จากนักเรียนชั้น ม.3 คนละ 200 บาท โอนเข้าบัญชีธนาคารตัวเอง ทั้งที่ทางผู้บริหารโรงเรียน และผู้บริหารเทศบาลนครนครราชสีมา ไม่มีนโยบายเรียกรับเงินลักษณะนี้ นอกจากนี้ยังแฉต่อเนื่องว่า ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ใหม่ เตรียมที่จะแฉพฤติกรรมของครูพละรายนี้ มีทั้งเรื่องของเรียกเก็บเงิน และนัดนักเรียนหญิงไปมีเพศสัมพันธ์

ล่าสุดวันที่ 20 มี.ค. 67 นายชัชวาล วงศ์จร รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ซึ่งรับผิดชอบด้านการศึกษาโรงเรียนในสังกัดของเทศบาลฯ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทางเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีการเร่งรัดตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล พยาน หลักฐานต่างๆ เพื่อประกอบการตรวจสอบ

เบื้องต้นประเด็นการเรียกเก็บเงินกับนักเรียน ทางครูพละได้ให้การยอมรับแล้วว่ามีการเรียกเก็บจริง แต่เป็นการเก็บเงินเพื่อนำมาใช้จ่ายเกี่ยวกับการพัฒนาการเรียนการสอน ไม่ได้เก็บเงินเพื่อแลกกับการแก้ติด ร เป็นการสื่อสารที่เข้าใจผิดกัน

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลฯ ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อทั้งหมด เพราะจะต้องนำหลักฐานต่างๆ ที่นักเรียน และผู้ปกครองนำมาร้องเรียนมาประกอบด้วย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนประเด็นพฤติกรรมชู้สาวกับนักเรียนนั้น ตอนนี้ยังไม่มีผู้ปกครอง หรือนักเรียนผู้เสียหายเข้ามาให้ข้อมูล แต่ทางเทศบาลฯ มีข้อมูลเพียงว่าครูพละรายนี้เคยมีพฤติกรรมชู้สาวจากโรงเรียนเก่าเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งก็จะนำมาประกอบการพิจารณาในกรณีนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน