แต่งงาน 5 วันเลิก เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ทะเลาะเดือดเรื่อง คืนสินสอด อุทาหรณ์ซองงานแต่ง-เงินจัดงาน ฝ่ายชายเล่าปมแตกหัก เผย ยังรัก แต่กลับไปใช้ชีวิตคู่ไม่ได้แล้ว

จากกรณีมีการเผยแพร่เรื่องราวว่า “เป็นใครก็คงเสียใจแต่งงาน 4-5 วัน ผู้หญิงขอเลิก สินสอดก็ไม่คืน เอาจริง ถ้าอยู่กันไม่ได้ จะจัดงานขึ้นมาทำไมก่อน สินสอดก็น่าจะแบ่งกันดีกว่านะ มันเป็นไปได้ด้วยหรือที่มาบอกว่ารักกัน แต่งงานกันไม่ถึง 4-5 วัน จะขอเลิก

บอกว่าอยู่ด้วยกันไม่ได้ แต่ถ้าเลิกเราก็อยากจะได้สินสอดเราคืนไง สินสอด 2 แสน ทอง 2 บาท มันไม่น้อยเลย บอกจะคืนให้เรา 5 หมื่นบาท แต่เราขอทอง 2 บาทของเราคืนด้วย เค้าก็ไม่ยอมบอกว่าเป็นของเขาแล้ว ก็ให้เราไปฟ้องศาลเอาเองถ้าอยากจะได้ บอกว่าทางเขาเสียหาย

แต่งงาน 5 วันเลิก เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ทะเลาะเดือดเรื่อง คืนสินสอด อุทาหรณ์ซองงานแต่ง-เงินจัดงาน ฝ่ายชายเล่าปมแตกหัก

แต่งงาน 5 วันเลิก เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ทะเลาะเดือดเรื่อง คืนสินสอด อุทาหรณ์ซองงานแต่ง-เงินจัดงาน ฝ่ายชายเล่าปมแตกหัก

แล้วแบบนี้จะเรียกว่ารักหรือ แค่เรื่องทะเลาะกันก็มาขอเลิก ค่าใช้จ่ายในงานเราก็ช่วยทุกอย่างเพราะเรารัก เงินทุกบาท เราทำงานตั้งใจเก็บเงินเพื่อจะมาแต่ง กว่าจะหามาได้ เอาไปแบบนี้มันง่ายเกินไปมั้ย ถ้าเรื่องกฎหมายเราอาจจะไม่รู้เยอะ แต่ทำกันแบบนี้เค้าเรียกว่าอะไร”

พร้อมกับลงรูปงานแต่งงานของบ่าวสาวคู่หนึ่ง และทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งทราบว่า บ่าวสาวคู่นี้เป็นชาวจ.ราชบุรี”

ล่าสุดวันที่ 23 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปขอพูดคุยกับทางเจ้าบ่าว ซึ่งทราบชื่อคือนายเอก (นามสมมติ) อายุ 32 ปี กล่าวว่า คบกับเจ้าสาวมาตั้งแต่ปี 2564 และตกลงกันว่าจะแต่งงานกันในวันที่ 16 มี.ค.67 ได้มีการพูดคุยกันเรื่องสินสอด พูดคุยเรื่องการจัดงาน

นายเอก กล่าวยอมรับว่า ตอนพูดคุย ไม่ได้มีการสื่อสารกันให้ชัดเจน เรื่องเงินค่าซอง และเรื่องรูปแบบงาน และไม่รู้ว่าจะต้องออกค่าใช้จ่ายเรื่องการจัดงานด้วย จึงทำให้มีปัญหากัน หลังแต่งงานได้ 3 วัน เจ้าสาวก็ขอกลับมาอยู่บ้านของตัวเอง

นายเอก กล่าวต่อว่า และช่วงนั้นก็มีการพูดคุยกันเรื่องของค่าใช้จ่ายในงานที่ยังค้างอยู่ จึงทำให้เกิดมีปากเสียงกัน จนเรื่องลุกลามใหญ่โต เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้งสองฝ่ายได้นัดพูดคุยตกลงกันที่สภ.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เกี่ยวกับเรื่องเงินสินสอดดังกล่าว

นายเอก กล่าวอีกว่า โดยเจ้าสาวบอกว่า ไม่คืนให้ทั้งหมด เพราะฝ่ายเจ้าสาวเองก็เสียหายที่ต้องเลิกรา แต่ฝ่ายเจ้าสาวไม่ยอม สุดท้ายส่งข้อความมาบอกว่าจะคืนเงินให้ 50,000 บาท ให้ส่งเลขบัญชีไป ซึ่งตนก็ขอทอง 2 บาทคืนด้วย แต่ทางเจ้าสาวไม่ยอม

นายเอก กล่าวว่า หลังจากนั้น ทางนั้นก็เงียบไป ไม่สามารถติดต่อได้ ตนอยากขอความเห็นใจให้เจ้าสาวคืนเงินสินสอดจำนวน 50,000 บาท และทอง 2 บาทมาให้ตน เพราะทางบ้านตนก็มีการจ่ายค่าใช้จ่าย จ่ายค่าจัดงานไปแล้ว

นายเอก กล่าวด้วยว่า ถามว่าตอนนี้ยังรักอยู่ไหม ก็ยังรัก แต่ไม่สามารถกลับมาใช้ชีวิตคู่ อยู่ด้วยกันได้อีกแล้ว เพราะมีปัญหา มีปากเสียงกันเรื่องนี้ พูดจาทำร้ายจิตใจกันไปแล้ว หลังจากนี้แค่อยากได้เงินสินสอดกับทองคืน แล้วก็ยินดีจะแยกทางกันไปด้วยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน