เปิดใจผู้หมวด หวังดีช่วยประชาชน ซื้อน้ำมันเติมให้ผิดชนิด ยอมรับเสียใจ ช่วงซื้อน้ำมันรีบ และไม่ได้สังเกตเด็กปั๊มใส่น้ำมันอะไรมาให้ เผยเจ้าของรถไม่ว่าอะไร

กรณี ตร.สภ.ขอนแก่น ช่วยรถเก๋งน้ำมันหมดกลางทาง แต่เติมน้ำมันผิด ซื้อน้ำดีเซลไปเติมใส่รถเบนซิน ทำให้เครื่องยนต์ติดๆดับๆ เบื้องต้น สภ.เมืองขอนแก่น ยินดีรับผิดชอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

วันที่ 25 มี.ค.2567 ร.ต.ท.วรทรรศน์ กัสนุกา รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น เล่าว่า เมื่อวันที่ 24 มี.ค.67 ตนเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ในช่วงกลางวัน ขณะออกตรวจบนถนนมิตรภาพ พบประชาชนรถเสียจอดบนถนนมิตรภาพใกล้สี่แยกเจริญศรี จึงเข้าไปช่วยเข็นรถเข้าข้างทาง พร้อมสอบถามอาการเสียของรถทราบว่ารถเข้าเกียร์และเหยียบครัชไม่ได้ จึงประสานอู่ซ่อมรถ

อีกทั้งคนที่มาในรถมีผู้สูงอายุโดยสารมาด้วย ต้องรีบประสานอู่ซ่อมรถมาช่วยเหลือโดยเร็ว จากนั้นเมฆฝนก่อตัวขึ้นตนเองสังเกตเห็นกระสอบใส่ข้าว จึงขับรถไปซื้อพลาสติกเพื่อมาคลุม เนื่องจากช่วงนี้ฝนใกล้ตกกลัวข้าวจะเปียกฝน จากนั้นรถจากอู่ซ่อมรถก็มาลากไปยังอู่ บริเวณหน้าค่ายศรีพัชรินทร์

ต่อมาออกตรวจและได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีประชาชนรถน้ำหมด บริเวณถนนเหล่านาดีขาออก ใกล้สี่แยกทางเลี่ยงเมืองบ้านสะอาด จึง จ.ส.ต.ฉัตรชัย เมืองทอง โทรศัพท์ติดต่อกลับ จนทราบว่าเป็นรถเก๋ง

ต่อมาจึงไปสถานีบริการน้ำมันริมบึงแก่นนคร เพื่อซื้อน้ำมันไปให้ โดยระหว่างไปสถานีบริการน้ำมันพยายามหาแกลอนเพื่อใส่น้ำแต่หาไม่ได้ จึงนำขวดใส่รถสายตรวจไป ระหว่างที่อยู่สถานีบริการได้ให้เด็กปั๊มไปหาแกลอนแต่ก็หาไม่ได้

กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที จึงบอกให้เด็กปั๊มเติมน้ำมัน เพราะทางประชาชนต้องการเติม 300 บาท เพื่อจะได้ขับไปเติมต่อที่สถานบริการน้ำมันใกล้เคียง โดยช่วงที่เด็กปั๊มเติมน้ำมันใส่ขวด ตนไม่ได้สังเกตว่าเติมน้ำมันดีเซลให้

เมื่อเติมครบทุกขวดจ่ายเงินไป 200 บาท รีบไปเติมให้ จนกระทั่งมาทราบภายหลังที่มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพจ สภ.เมืองขอนแก่น และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเติมน้ำมันผิด จึงติดต่อกลับไปหาเจ้าของรถ โดยทางเจ้าของรถบอกว่า มีเพื่อนๆทักมาเรื่องที่ตนเองซื้อน้ำมันไปเติมให้ผิดแต่ก็ไม่สนใจอะไร

ร.ต.ท.วรทรรศน์ กัสนุกา กล่าวต่อไปว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็รู้สึกเสียใจ เพราะตนเองมีความตั้งใจ ที่จะออกช่วยเหลือประชาชนตามหน้าที่ตำรวจที่จะพิทักษ์สันิราษฎร์ เพราะตำรวจได้ผ่านการฝึกอบรม มีคุณธรรมมีจิตวิญญาณที่จะเป็นตำรวจอยู่แล้ว และจะต้องช่วยเหลือประชาชนด้วยเช่นกัน

โดยช่วงที่เติมน้ำมันตนมัวแต่จะรีบไปช่วยเหลือประชาชน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เจ้าของรถไม่ว่าอะไรเตรียมนำรถเข้าตรวจที่ศูนย์บริการ ส่วนค่าใช้จ่ายนั้น รองผู้กำกับงานป้องกันและปราบปราม และผู้กำกับ จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน