ปทุมธานีระทึก ไฟไหม้คอนโดดัง กำลังสร้าง ย่านคูคต ใกล้เสร็จปลายปี แอร์ฯ ที่เก็บในห้องชั้นล่างเสียหายทั้งหมด ลามห้องพักจำนวนหนึ่ง

วันที่ 26 มี.ค. 2567 พ.ต.ท.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุไฟไหม้คอนโดมิเนียม อาคารสูง 8 ชั้น ตรงข้าม สภ.คูคต คลองสามลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลดับเพลิงคูคต และรถดับเพลิงใกล้เคียง รวม 5 คัน พร้อมนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครทุกภาคส่วน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมแห่งใหม่ของบริษัทชื่อดังที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งจะมีกำหนดแล้วเสร็จประมาณปลายปี 2567 พบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง มีลมกระโชกแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงฉีดน้ำสกัดไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียงที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาประมาณ 40 กว่านาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบเครื่องปรับอากาศจำนวนมากถูกไฟเผาไหม้ทั้งหมด ส่วนตัวอาคารพบไฟไหม้ชั้นล่างและห้องพักภายในคอนโดฯ เสียหายจำนวนหนึ่ง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบถามเจ้าที่รักษาความปลอดภัย เปิดเผยว่า ตนรักษาความปลอดภัยอยู่ด้านนอก ขณะนั้นได้ไปเข้าห้องน้ำและเดินกลับมา เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้พอดี ไม่ทราบว่าไหม้จากสาเหตุอะไร จุดที่ไฟไหม้นั้นเป็นที่เก็บเครื่องปรับอากาศที่จะนำไปติดแต่ละห้องของคอนโดฯ แห่งนี้ และเป็นลานจอดรถของคอนโดฯ ด้วย

เบื้องต้น พ.ต.ท.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ได้ประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน