ระทึกทั้งโรงพยาบาล ชายส่งยิ้มหวานให้พยาบาล บุกห้องพักหมอสาว ลวนลาม แม่ เผยเป็นแบบนี้จนออกไปไหนไม่ได้ แฉ เคยบุกโรงเรียนลวนลามครู

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 มี.ค.2567 ร.ต.อ.สายชล แสงทอง รองสารวัตร(ป้องกันและปราบปราม) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุชายพยายามบุกเข้าไปภายในห้องพักแพทย์ ของตึกผู้ป่วยอายุรกรรม ชั้น 7 ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

ที่เกิดเหตุพบชายดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาลทำการควบคุมตัวเอาไว้แล้ว ชื่อ นายสมชาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ซึ่งจากการสอบถามพยาบาลบนตึกให้การว่า

ระทึกทั้งโรงพยาบาล ชายส่งยิ้มหวานให้พยาบาล บุกห้องพักหมอสาว ลวนลาม แม่ เผยเป็นแบบนี้จนออกไปไหนไม่ได้

ระทึกทั้งโรงพยาบาล ชายส่งยิ้มหวานให้พยาบาล บุกห้องพักหมอสาว ลวนลาม แม่ เผยเป็นแบบนี้จนออกไปไหนไม่ได้

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้นายสมชายมีพฤติกรรมส่งสายตายิ้มหวานกับพยาบาลสาวรายหนึ่ง และได้พยายามเดินตามพยาบาลสาว ขณะที่พยาบาลสาวกำลังเดินไปซื้อข้าวที่ร้านค้าสหกรณ์ของโรงพยาบาล

แต่ด้วยพฤติกรรมที่ผิดสังเกต พยาบาลสาวจึงได้สอบถามว่าเดินตามทำไม แต่นายสมชายอ้างว่าจะไปห้องน้ำ แต่ก็ยังคงเดินตามพยาบาลสาวอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดพยาบาลสาวเห็นท่าไม่ดี จึงได้ด่าออกไป 1 คำ ก่อนที่นายสมชายจะตัดสินใจเดินแยกทางออกไป

เมื่อพยาบาลสาวไปทำธุระเสร็จแล้ว พอเดินกลับขึ้นมาบนตึก ก็ได้ยินเสียงของคุณหมอกรีดร้องเสียงดัง เพราะนายสมชายบุกเข้าไปภายในห้องคุณหมอบนตึกผู้ป่วย ซึ่งกำลังพยายามที่จะลวนลามคุณหมอสาว

แต่โชคดีที่ภายในห้องมีคุณหมอผู้ชายอยู่ด้วย จึงได้ตาม รปภ.ของโรงพยาบาล และช่วยกันควบคุมตัวนายสมชายเอาไว้ได้ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวและนำลงมาจากอาคารผู้ป่วย

นางสุคนธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายสมชายได้เดินเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ พร้อมบอกว่า ตนเดินตามหาลูกตั้งนาน หลังจากเมื่อเวลา 05.00 น. ตนเดินทางมาจาก ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อพาลูกชายมาหาหมอจิตเวช ตามที่หมอนัด

นางสุคนธ์ กล่าวต่อว่า ช่วงที่ตนกำลังติดต่อทำเอกสารอยู่นั้น ไม่รู้ว่าลูกชายเดินหายไปไหน พยายามเดินตามหาแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งมาพบว่าลูกชายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเอาไว้ เพราะมีพฤติกรรมพยายามจะลวนลามพยาบาลและคุณหมอ

นางสุคนธ์ ให้การว่า ความจริงแล้วตนไม่อยากพานายสมชายมา เพราะรู้ว่าเป็นคนอย่างไร แต่ก็ปล่อยไว้ที่บ้านไม่ได้ เนื่องจากนายสมชายมักแอบเดินไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งใกล้กับที่บ้าน และพยายามจะไปลวนลามคุณครูที่นั่น จนทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่ของโรงเรียน ถ้าเข้ามาก็จะถูกด่าและไล่ออกไป

นางสุคนธ์ ให้การต่อว่า พอตนนำนายสมชายออกไปขายของตามตลาดนัดด้วย เพื่อหาเงินมาไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ตลาดก็ไม่ให้ตนเอานายสมชายมาขายของ เนื่องจากนายสมชายจะมีพฤติกรรมในลักษณะแบบนี้กับร้านค้าด้วยกัน และชาวบ้านที่เดินมาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในตลาด ทำให้ไม่สามารถออกไปขายของได้ เพราะต้องคอยเฝ้านายสมชายอยู่ที่บ้าน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังทำการควบคุมตัวนายสมชายไว้บนท้ายรถตำรวจ นายสมชายได้มองหน้าพยาบาล และพูดไม่หยุดว่า อยากได้พยาบาลคนนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนผู้ปกครองหรือญาติพี่น้องที่มีผู้ป่วยทางจิตเวช ต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจจะเป็นอันตรายกับผู้อื่นได้ หากขาดการควบคุมดูแล และเอาใจใส่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยาบาลและคุณหมอ ได้เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ส่วนการดำเนินคดีนั้นคงต้องอยู่ที่เจ้าหน้าที่ ว่าจะดำเนินการได้มากน้อยเพียงใด เนื่องจากผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นผู้ป่วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน