วัดแทบแตก นับพันรอรับแจกเหรียญ หลวงปู่เฮง เกจิดังอีสานใต้ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ แจกข้าวสาร 3,000 กก. ธนบัตรขวัญถุง 2แสนบาท แห่ส่องเลขหางประทัด

วันที่ 29 มี.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่วัดพัฒนาธรรมาราม หรือ วัดบ้านด่านช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เอ พุทธศิลป์ ผู้จัดสร้างเหรียญวัตถุมงคลรุ่น “เจริญพร 8 รอบ หลวงพ่อเฮง ปภาโส”

เอ พุทธศิลป์ พร้อมทีมงาน ได้ร่วมกันประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนประกอบพิธีพุทธาภิเษกเหรียญวัตถุมงคลรุ่น “เจริญพร 8 รอบ โดยหลวงปู่เฮง ปภาโส” ในช่วงบ่าย

วัดแทบแตก นับพันรอรับแจกเหรียญ หลวงปู่เฮง เกจิดังอีสานใต้ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ แจกข้าวสาร 3,000 กก. ธนบัตรขวัญถุง 2แสนบาท

วัดแทบแตก นับพันรอรับแจกเหรียญ หลวงปู่เฮง เกจิดังอีสานใต้ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ แจกข้าวสาร 3,000 กก. ธนบัตรขวัญถุง 2แสนบาท

ทั้งนี้ ช่วงทำพิธีพราหมณ์ ได้มีการจุดประทัดจำนวนหลายนัด ก่อนจะปรากฏเลขหางประทัดคือเลข 317 กับ 56 ทำให้นักเสี่ยงโชคต่างไม่พลาดที่นำเลขเด็ดดังกล่าวไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 1 เม.ย.2567 ที่จะถึงนี้กันตามระเบียบ

จากนั้นในช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. หลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดพัฒนาธรรมาราม เกจิดังอีสานใต้ เป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก เหรียญวัตถุมงคลรุ่น “เจริญพร 8 รอบ หลวงพ่อเฮง ปภาโส”

โดยมีหลวงปู่เฮง ปภาโส เป็นประธานนั่งปรกอธิษฐานจิตร่วมกับพระเกจิคณาจารย์ อีก 15 รูป อย่างเข้มขลังค์ ท่ามกลางประชาชนพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ชายแดน ทั้งชาวไทยและกัมพูชา และจากต่างจังหวัดที่มาร่วมพิธีจำนวนมาก

สำหรับเหรียญวัตถุมงคลรุ่น “เจริญพร 8 รอบ หลวงพ่อเฮง ปภาโส” เนื้อเหรียญมีหลากหลายแบบให้เช่าบูชา จัดสร้างโดย เอ พุทธสิลป์ เพื่อสมทบทุนสร้างมลฑลรูปเหมือนหลวงปู่เฮง ปภาโส องค์ใหญ่ที่สุดในโลก และบูรณะปฏิสังขรณ์ภายในวัด

โดยวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าว ที่จัดสร้างโดย เอ พุทธศิลป์ ยังได้รับการการันตีพระแท้ตลอดชีพ จากพีเอสจีเอ ออเธนทิเคชั่น บริษัทรับตรวจสอบ ออกบัตรรับรอง การันตีความแท้อย่างเป็นทางการ ในเครือสถาบันรับรองและตรวจสอบวัตถุมงคลประเทศไทย ACI Certified Institute อีกด้วย

มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการยกระดับการสะสมของประเทศไทย ให้เป็นที่ยอมรับของคนไทย และชาวต่างประเทศทั่วโลก โดย ป๋อง สุพรรณ เซียนพระชื่อดังของประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้ หากประชาชนสนใจ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า “ประชาสัมพันธ์ข่าวสารงานบุญ-เอ พุทธศิลป์ ถุงเงิน”

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีพุทธาภิเษก เอ พุทธศิลป์ ยังได้ถวายปัจจัยกับหลวงปู่เฮง ปภาโส จำนวน 3,283,500 บาท พร้อมแจกข้าวสาร 3,000 กิโลกรัมให้กับประชาชนที่มาร่วมงานคนละ 2 กิโลกรัม รวมทั้งยังมอบธนบัตรขวัญถุงให้อีกคนละ 100 บาท จำนวนเงินทั้งหมด 200,000 บาท ไม่พอยังแจกเหรียญวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวอีก 2,500 เหรียญ

โดยมีประชาชนทั้งชาวไทยและกัมพูชานับพันคนต่างกรูเข้าไปรอรับเหรียญด้วยความศรัทธาหลวงปู่เฮงเป็นอย่างยิ่ง ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด ขณะที่เซียนพระได้รอรับซื้อเช่าเหรียญที่แจกให้ประชาชนอยู่ที่ในวัด เพื่อนำไปปล่อยให้เช่าต่อในราคาที่สูงขึ้น

ขณะที่ชาวบ้านบางคนก็เก็บเอาไว้เพื่อบูชา และคราวใดที่มีการปลุกเสกเหรียญพระเครื่องต่าง ๆ ก็จะมีประชาชนมารอรับแจกจำนวนมากทุกครั้งด้วยความศรัทธา และเป็นที่ต้องการของเซียนพระเป็นอย่างมาก

สำหรับหลวงปู่เฮง ปภาโส เจ้าอาวาสวัดพัฒนาธรรมาราม สิริอายุ 96 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น เทพเจ้าแห่งโชคลาภของแดนดินถิ่นอีสานใต้ วัดตั้งอยู่ที่ บ้านด่านช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

หลวงปู่เฮง เกิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2470 ปีเถาะ พ่อแม่เป็นชาวกัมพูชา แต่ได้อพยพมาอยู่ประเทศไทยในสมัยที่ฝรั่งเศสปกครอง โดยย้ายมาอยู่หมู่บ้านปราสาท ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ประกอบอาชีพทำนาทำสวน มีพี่น้องด้วยกัน 13 คน เป็นบุตรคนที่ 7 ที่หมู่บ้านปราสาท

ในวัยเด็กอายุ 13-14 ปี พระอาจารย์เฉิด ธัมมกโร ลูกพี่ลูกน้องของหลวงปู่เฮง เดินทางธุดงค์มาจากประเทศกัมพูชา เข้ามาเยี่ยมญาติ พี่น้องที่ประเทศไทย บอกจะเดินธุดงค์ไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะไปได้ขอกับแม่ของท่าน โดยขอให้น้องไปด้วย และจะได้สอนให้ได้หัดเรียนเขียนอ่านหนังสือทำให้ได้ศึกษาอักษรขอมศาสตร์วิชาแขนงต่าง ๆ ตั้งแต่บัดนั้น ศึกษากับพระอาจารย์เฉิด พระพี่ชายและออกธุดงค์ไปด้วยเสมอ

จนอายุ 15 ปี ได้กลับมาบ้านและบวชเรียนเป็นเณร เรียนภาษาไทย ขอม และภาษาบาลี เพิ่มเติม สอบได้นักธรรมโท ครั้นอายุ 21 ปี ไปเป็นทหารที่กรมทหารม้า จ.ลพบุรี เลี้ยงม้าขี่ม้าอยู่ 3 ปี หลังปลดประจำการก็ท่องเที่ยวไปเรื่อย ช่วงชีวิตหนึ่งของท่านท่องเที่ยวไปทั่ว และไปอยู่ประเทศกัมพูชา

จนกระทั่ง พ.ศ.2495 ได้ย้ายไปอยู่ จ.จันทบุรี มีโอกาสพบกับหลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส จึงตัดสินใจบวช หลวงพ่อคงได้ถ่ายทอดวิทยาคม อักขระเลขยันต์ ภาษาขอม เขียนผงลบผง สักยันต์ และคาถาต่าง ๆ มากมาย

โดยเฉพาะคาถาคงกระพันชาตรี ย่นระยะทาง มุ่งศึกษาจนมีความชำนาญ กระทั่งหลวงพ่อคงไว้ใจให้เขียนยันต์ อักขระแทน และเข้าร่วมปลุกเสกด้วย พ.ศ.2532 หลวงพ่อคงมรณภาพ จึงได้รับการแต่งตั้งเป็น เจ้าอาวาสวัดวังสรรพรสแทน แต่อยู่ได้เพียง 6 พรรษา ก็ขอลาออกและธุดงค์ไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งกลับมาบ้านเกิดอยู่จำพรรษาที่วัดบ้านด่านช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ จนถึงปัจจุบัน

เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ชาวอีสานใต้และชาวกัมพูชาแถบชายแดน ให้ความเลื่อมใสศรัทธา ด้วยเป็นพระที่เปี่ยมด้วยเมตตาธรรมยามได้รับกิจนิมนต์ไปงานบุญต่างๆ ไม่เคยปฏิเสธ แม้ว่าอายุจะย่างเข้าสู่วัยชราและมีปัญหาด้านสุขภาพตามวัย

อีกทั้งเมื่อท่านรับกิจนิมนต์แล้วท่านจะต้องเดินทางไปถึงสถานที่งานก่อนเป็นประจำ ส่วนกิจนิมนต์ในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลตามวัดต่าง ๆ ท่านต้องเดินทางเข้าร่วมพิธีเสมอ แม้จะไกลหรือจะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด ก็มีความสุขที่ได้ปฏิบัติเช่นนั้น ศิษย์ผู้คอยดูแลปรนนิบัติก็ไม่สามารถ ทัดทานได้

ด้านวัตถุมงคลที่อธิษฐานจิตปลุกเสกนั้น ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เล่าขาน ทำให้บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องวัตถุมงคลต่างเสาะแสวงหามาบูชาครอบครองติดตัวเกียรติคุณบารมี รวมทั้งพุทธาคมและพลังจิตของท่าน ทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดสุรินทร์และแดนดินถิ่นใต้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน