เชียงใหม่ อากาศร้อนจัด ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้บ้านเก็บของเก่า วอดเสียหายทั้งหลัง จนท.ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เบื้องต้นช่วยเหลือค่าเสียหาย 2 แสนบาท ส่วนสาเหตุรอผลพิสูจน์หลักฐาน

29 มี.ค. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเกิดเพลิงไหม้ ที่บ้านหัวฝาย เลขที 35/1 หมู่ 9 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นายภิญโญ พัวศรีพันธุ์ นายอำเภอสันกำแพง ลงพื้นที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านดังกล่าว พร้อม นายมานิตย์ แก้วแสน นายก อบต.แช่ช้าง ร.ต.อ.เถลิงฤทธิ์ ยอดเมือง ประธานสภา อบต.แช่ช้าง นำรถดับเพลิงไปฉีดน้ำช่วยเหลือบ้านที่ถูกไฟไหม้

นายเกียงไกร ก่าใจยะ ประธานชมรมกำนัน ผญบ. ต.แช่ช้าง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าของบ้าน และผู้อยู่อาศัย 2 คนไม่อยู่บ้าน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บ้าน เป็นปูน 1 ชั้น ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายหมด ซึ่งเจ้าของบ้านประกอบอาชีพเก็บของเก่า ส่วนใหญ่ทรัพย์สินภายในบ้านจะเป็นของเก่าที่เก็บมาไว้เตรียมนำไปขาย

ในที่เกิดเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ช่วยเหลือ พร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และพื้นที่ข้างเคียงนำรถน้ำมาช่วยฉีดน้ำดับเพลิง สามารถควบคุมเพลิงได้ในเวลาต่อมา

สำหรับเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ กิ่งกาชาด อำเภอสันกำแพง อบต.แช่ช้าง จะเยียวยาให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้นค่าเสียหายประมาณ 2 แสนบาท

ส่วนสาเหตุไฟไหม้คงมาจากไฟลัดวงจรและอากาศคงจะร้อนจัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง ส่วนเจ้าของบ้านมี 2 สามีภรรยา เจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน