เจ้าของร้านหมูกระทะ ฉุน ตำรวจจอดรถขวางหน้าหน้าร้าน ถือมีดขู่ ก่อนถูกยิงสวน ซัดกันนัว แทงไส้ไหล สาหัส พบปลอกกระสุนปืนเกลื่อน เมียเล่านาทีช็อก

วันที่ 31 มี.ค.2567 ร.ต.ท.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.40 น.ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ข้างร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพโรงพยาบาลอุดรธานี

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ทะเบียน กย8019 อุดรธานี สภาพจอดริมถนนยางแบนจากการถูกยิง และพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้บาดเจ็บกู้ชีพฯได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ทราบชื่อ ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี ตำรวจของโรงพักแห่งหนึ่ง บาดเจ็บถูกแทงบริเวณลำตัวหลายแผล และ นายสนธิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี บาดเจ็บถูกยิงหลายนัด

เจ้าของร้านหมูกระทะ ฉุน ตำรวจจอดรถขวางหน้าหน้าร้าน ถือมีดขู่ ก่อนถูกยิงสวน ซัดกันนัว แทงไส้ไหล สาหัส

เจ้าของร้านหมูกระทะ ฉุน ตำรวจจอดรถขวางหน้าหน้าร้าน ถือมีดขู่ ก่อนถูกยิงสวน ซัดกันนัว แทงไส้ไหล สาหัส

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ขับรถกระบะมาจอดขวางบริเวณหน้าบ้านของนายสนธิยา จากนั้นนายสนธิยาได้ออกมาพูดคุยกันให้ตำรวจเลื่อนรถไปจอดที่อื่น แต่ตำรวจก็บอกว่าจอดซื้อของแป๊บเดียว

จนมีปากเสียงทะเลาะกัน จึงมีการท้าดวลระหว่างมีดกับปืน โดยร.ต.ต.ทนงศักดิ์จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงนายสนธิยา ได้ยิน 4-5 นัด ส่วนเจ้าของร้านหมูกระทะก็จ้วงแทงตำรวจไม่ยั้ง จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่

ตำรวจจึงประสานพิสูจน์หลักฐานอุดรธานี ลงพื้นที่เก็บพยานวัตถุในทางนิติเวชศาสตร์ โดยตรวจยึดมีดและอาวุธปืน ปลอกกระสุน ไว้ประกอบคดี

นายอธิวัฒน์ วรภัทร อาสาสมัครกู้ภัยทางหลวง กล่าวว่า ทีมกู้ภัยรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท และเจ็บทั้ง 2 คน ถึงที่เกิดเหตุพบคนถูกยิงนอนอยู่ที่ฟุตบาท ส่วนคนถูกแทงนอนอยู่ที่ถนน ตอนมาถึงทั้ง 2 คนยังได้สติ

โดยคนที่ถูกยิงมีแผลถูกยิงที่บริเวณหน้าท้อง 2 นัด ชายโครงด้านซ้าย และหลังขา 6-7 รู ส่วนอีกคนที่ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด ถูกแทงบริเวณท้อง ไส้ไหลออกมา ทีมกู้ชีพจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทั้ง 2 อาการสาหัส

คนขายบะหมี่ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังทำบะหมี่ให้ลูกค้า เห็นคนทะเลาะผลักกันไปมา แต่ไม่รู้ว่าเขาทะเลาะกันเรื่องอะไร จากนั้นเขาก็ยิงกัน เท่าที่จำได้ได้ยินเสียงปืนดัง 4 นัด ตนตกใจรีบวิ่งเข้าไปหลบในร้านสะดวกซื้อ

นางกราบสอน ภรรยาของนายสนธิชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน ส่วนนายสนธิชัยนั่งดื่มและฟังเพลงที่บริเวณหน้าบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงปืน ลูกชายเดินมาบอกว่าเสียงอะไร ตนก็ไม่รู้

นางกราบสอน กล่าวต่อว่า เดินออกมาถามหานายสนธิชัยแต่ก็ไม่เห็นที่บริเวณหน้าบ้าน จึงเดินออกมาดูพบว่านายสนธิชัยถูกยิง สำหรับนายสนธิชัยกับคนที่ยิง น่าจะรู้จักกัน ส่วนสาเหตุตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

พ.ต.อ.ฉกาจ เทียมวงศ์ รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองคนถูกยิงและถูกแทง โดย 1 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ สภ.โนนสูง ชื่อ ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ และอีกคนหนึ่งชื่อนายสนธิชัย ซึ่งมีบ้านอยู่ที่บริเวณหน้าจุดเกิดเหตุ

สาเหตุจากการสอบสวนทราบว่า นายสนธิชัยซึ่งเปิดร้านขายหมูกระทะแต่วันนี้ปิดร้าน ก็เลยนั่งดื่มอยู่หน้าร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถมาจอดที่ถนนหน้าบ้าน ซึ่งคาดว่านายสนธิชัยไม่อยากให้ใครมาจอดรถหน้าบ้าน จึงมีการทะเลาะปากเสียงกัน

หลังจากนั้นนายสนธิชัยก็ใช้อาวุธมีดแทง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ใช้อาวุธปืนยิงนายสนธิชัย ซึ่งที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 7 ปลอก เป็นปืนขนาด 9 มม. ปืนประจำกายตำรวจ สำหรับผู้บาดเจ็บทั้งสองคนตอนนี้อยู่ระหว่างการรักษาของทีมแพทย์ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงสืบสวนอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน