รักแท้มีอยู่จริง ตาทวด-ยายทวด วัย 99 ปี คู่รักอมตะ 75 ปี ไม่เคยจากกันแม้วันสุดท้ายของชีวิต ลูกหลานตั้งโลงศพไว้เคียงกัน

วันที่ 3 เม.ย. 67 ที่วัดบ้านกระเพรา หมู่10 ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพ คุณตาสม กอคูณกลาง อายุ 99 ปี และคุณยายอุดม กอคูณกลาง อายุ 96 ปี ชาวบ้านกระเพรา ตำบลเมืองปราสาท ซึ่งลูกหลานและญาติพี่น้อง ได้นำเอาโลงบรรจุร่างของทั้ง 2 คน มาตั้งไว้เคียงไว้ เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพพร้อมกัน

นางแฉล้ม ล้อมวงศ์ อายุ 72 ปี ลูกสาวคนที่2 กล่าวว่า คุณพ่อและคุณแม่ได้แต่งงานกินอยู่ด้วยกัน ครองรักมายาวนานถึง 75 ปี มีลูกด้วยกัน 6 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 2 คน ทั้งคู่มีอาชีพทำนา เป็นคนใจเย็น ไม่มีโรคประจำตัว และไม่เคยทะเลาะกันรุนแรง อาจจะมีบ่น ๆ กันบ้างเล็กน้อยตามประสาผัวเมีย

แต่เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 02.00 น. คุณแม่ได้เสียชีวิตด้วยโรคชรา ทางลูก ๆ จึงนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาวัดบ้านกระเพรา เพื่อรอการฌาปนกิจ แต่คุณพ่อได้ถามลูก ๆ ว่า ที่วัดมีงานอะไรกัน ลูก ๆ ไม่มีใครกล้าบอก เพราะกลัวคุณพ่อจะเสียใจ จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านหลุดปากพูดว่า คุณแม่เสียชีวิตแล้ว ทำให้คุณพ่อตกใจและรู้สึกเสียใจอย่างมาก

จากนั้นคุณพ่อก็เดินกลับไปบ้าน และมาเสียชีวิตลงในวันที่ 2 เมษายน 2567 เวลาประมาณ 05.00 น. ทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างมาก โดยคาดว่าภายหลังจากคุณพ่อทราบว่า คุณแม่ซึ่งเป็นคู่ชีวิตที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข และไม่เคยจากกันไปไหน ครองคู่กันมาอย่างยาวนาน ได้มาเสียชีวิตลงแล้ว จึงตรอมใจเพราะรักคุณแม่อย่างมาก ประกอบกับคุณพ่อก็อายุมากแล้ว จึงน่าจะเสียชีวิตเพราะตรอมใจและเพราะโรคชรา

ด้าน นางประมวน จงเจียกลาง อายุ 67 ปี ลูกสาวคนที่4 กล่าวว่า ทั้งคู่แก่ชรามากแล้ว คุณแม่เป็นคนใจดี จึงไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงกับคุณพ่อให้ลูก ๆ เห็น ซึ่งคุณแม่ป่วยติดเตียงเพราะแก่มากแล้ว ส่วนคุณพ่อลุกนั่งกินข้าว หยิบจับสิ่งของต่าง ๆ ได้ และก่อนจะเสียชีวิตทั้งคู่ไม่ได้สั่งเสียอะไรไว้

ลูก ๆ จึงนำศพของคุณพ่อมาตั้งบำเพ็ญกุศลเคียงข้างกับศพของคุณแม่ เพื่อให้ได้อยู่เคียงคู่กัน แม้จะสิ้นลมสุดท้ายของชีวิตไปแล้ว โดยมีกำหนดประกอบพิธีฌาปนกิจศพคุณพ่อสมและคุณแม่อุดมพร้อมกันในวันที่ 4 เมษายนนี้ ซึ่งความรักของทั้งคู่เป็นที่กล่าวขานและเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงรักแท้ ที่แม้จะสิ้นลมหายใจไปแล้ว ก็ขออยู่เคียงคู่ไม่พรากจากกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน