ตร.จับเจ้าของบัญชี X (ทวิตเตอร์) ถ่ายคลิปลามกให้สมาชิก ผู้ติดตามเกือบ 2 แสน คาฉากที่ถ่ายทำ อีกรายแอดมินสาว 167 กลุ่มลับ แพร่คลิปอนาจารเด็กพบกว่า 2 หมื่นไฟล์

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่บช.สอท. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท.ร่วมแถลงปฏิบัติการ “CYBER SHUTDOWN OPERATION” ปูพรมกวาดล้างจับกุมแอดมินค้าสื่อลามกเด็ก 2 ราย

สำหรับในการจับกุมรายแรก ชุดสืบสวนกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. รับแจ้งพบข้อความโพสต์ภาพโป๊เปลือย และวิดีโอการมีเพศสัมพันธ์ของเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน X สืบสวนทราบว่าแอดมินแอปดังกล่าว คือนายธนพร อายุ 21 ปี อยู่ที่ ม.9 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้นำหมายเข้าตรวจค้นบ้านพัก

รวบคาฉาก! ตร.กวาดล้างจับกุมเจ้าของบัญชี-แอดมินกลุ่มลับสื่อลามกอนาจารเด็ก 2 ราย

รวบคาฉาก! ตร.กวาดล้างจับกุมเจ้าของบัญชี-แอดมินกลุ่มลับสื่อลามกอนาจารเด็ก 2 ราย

จับกุมนายธนพรและเยาวชนหญิง อายุ 17 ปี แฟนสาว พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และชุดเครื่องแต่งกายที่ใช้ประกอบฉาก ตรวจสอบภายในโทรศัพท์พบบัญชีแอปพลิเคชัน X มีผู้ติดตามรวมกว่า 200,000 ราย พบมีการโพสต์สื่อลามกอนาจารเด็กจำนวนมาก ฃึ่งเป็นคลิปของเยาวชนหญิง ขณะมีเพศสัมพันธ์กับนายธนพร

จากการสอบปากคำนายธนพรให้การยอมรับว่า ตนกับแฟนสาว ร่วมกันถ่ายคลิปวิดีโอลามกของตนเอง เพื่อเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก ไลน์และแอปพลิเคชัน X (ทวิตเตอร์) เนื่องจากเห็นว่ารายได้ดี จึงเรียกเก็บค่าสมาชิก รายละ 600 บาทตลอดชีพ แต่ต่อมามีการจัดโปรโมชั่นเหลือ 199 บาท

ซึ่งในแอคล็อคของแอปพลิเคชัน X (ทวิตเตอร์) มีผู้ติดตาม 4,000 คน และมีรายได้จากการเก็บค่าสมาชิกประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน โดยนายธนพรเป็นผู้ถ่ายคลิปและใช้บัญชีรับโอนเงิน อีกทั้งยังรับโปรโมทเว็บพนันออนไลน์ โดยแฝงมากับสื่อลามกอนาจารเด็ก มีรายได้จากการโปรโมทเว็บเฉลี่ยอีกเดือนละ 20,000 บาท

รวบคาฉาก! ตร.กวาดล้างจับกุมเจ้าของบัญชี-แอดมินกลุ่มลับสื่อลามกอนาจารเด็ก 2 ราย

ส่วนรายที่ 2 ชุดสืบสวน กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท.ได้รับแจ้งพบข้อความโพสต์ ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันไลน์ โดยชื่อบัญชี “แอดแล้วไม่ทักพ่องตาย” ได้มีการโฆษณาชักชวนเข้ากลุ่มลับ เป็นกลุ่มเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี หากสนใจสามารถเพิ่มเพื่อนเพื่อติดต่อแอดมินได้ที่ลิงก์

ต่อมาทางชุดสืบสวนทราบว่า น.ส.ชุติมา อายุ 28 ปี เป็นผู้จัดการหรือแอดมินกลุ่มลับดังกล่าว ซึ่งได้มีการเปิดกลุ่มลับจำนวนกว่า 167 กลุ่ม ส่วนใหญ่เป็นสื่อลามกอนาจารเด็ก (CSAM) ทั้งเด็กไทย และเด็กต่างชาติ พักอาศัยอยู่ที่บ้าน ในต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว

พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ตรวจสอบโทรศัพท์พบสื่อลามกอนาจารเด็กทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 20,000 ไฟล์ บันทึกในหน่วยความจำ สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเปิดกลุ่มลับและเป็นแอดมินมานานหลายปี

รวบคาฉาก! ตร.กวาดล้างจับกุมเจ้าของบัญชี-แอดมินกลุ่มลับสื่อลามกอนาจารเด็ก 2 ราย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ในฐานความผิด “นำเข้าข้อมูลลามก สู่ระบบคอมพิวเตอร์, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์, ส่งต่อซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น เพื่อความประสงค์แห่งการค้า, เพื่อการแจกจ่าย ทำ ผลิต มีไว้ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก ประกอบการค้า ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน