แม่เฒ่าวัย71 ทะลาะมีปากเสียงกับสามี ที่อยู่กินกันมากว่า 20 ปี ก่อนเปลี่ยนชุดดำ ดื่มเหล้าย้อมใจประกาศลั่น จะได้เห็นวันสุดท้ายก่อนจากไป ทิ้งตาอยู่คนเดียว

เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 3 เม.ย.2567 ร.ต.อ.ดนัยเดช กรรณาริก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ทะเลชุบศรว่า มีผู้เสียชีวิตผูกคอ ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 2 ต.ทะเลชุบศร อ.เมือง ลพบุรี จึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ที่ชั้นบนพบร่างนางบุญชื่น อายุ 71 ปี ชาวจ.สระบุรี นอนตายที่พื้นบ้าน สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กระโปรงลูกไม้ขาว-ดำ พบเชือกไนล่อนสีเขียวมัดโยงกับขื่อบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบร่องรอยเชือกรัดที่บริเวณลำคอ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่อบรอยการต่อสู้ และบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

แม่เฒ่าใจเด็ด ทะเลาะสามีที่อยู่กินกว่า20ปี ลั่นวาจาจะได้เห็นวันสุดท้ายก่อนจากไป

แม่เฒ่าใจเด็ด ทะเลาะสามีที่อยู่กินกว่า20ปี ลั่นวาจาจะได้เห็นวันสุดท้ายก่อนจากไป

สอบสวน นายผัน อายุ 83 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่าผู้ตายเป็นภรรยา อยู่กินกันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งต่างเคยมีครอบครัวกันมาก่อน เมื่อเช้าได้ขับรถพาผู้ตายไปทำฌาปนกิจ ที่อ.หนองโดน จ.สระบุรี ขากลับมีเรื่องบาดหมางทะเลาะกันมาบนรถ จนเมื่อถึงบ้าน ผู้ตายเอ่ยพูดว่า “มึงจะได้เห็นกูเป็นวันสุดท้าย กูจะตายจากมึงแล้ว”

ซึ่งตนเองยังพูดสวนไปว่า แล้วทำไมมึงไม่ตายที่บ้านมึงเลย จะมาตายที่บ้านกูให้เดือดร้อนทำไม โดยไม่คิดว่าคำพูดของภรรยาครั้งนี้ จะเป็นเรื่องจริง ก่อนตายเห็นภรรยาออกไปซื้อสุรามาดื่ม และแต่งกายด้วยชุดสีดำ ตนเองไม่ได้เอะใจ และออกไปข้างนอก เมื่อกลับบ้านมา เดินตามหาไม่พบ จึงขึ้นไปบนบ้าน พบภรรยาผูกคอ

จึงได้รีบปลดเชือก พร้อมตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยชีวิต แต่นางบุญชื่นได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวน และบันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานหลักฐาน พร้อมเชิญตัวนายผัน ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนศพได้นำส่ง รพ. เพื่อให้แพทย์ชันสูตร ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน