เชียงใหม่ ออกประกาศ เขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน อัคคีภัย ไฟป่า ใน 2 อำเภอ

วันที่ 6 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่าจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัด ออกประกาศ เขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย/เขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน อัคคีภัย ไฟป่าในพื้นที่อำเภอฝาง และอำเภอพร้าว

อำเภอฝาง ประกอบด้วย ตำบลเวียง หมู่ที่ 1-20 ตำบลม่อนปิ่น หมู่ที่ 1-15 ตำบลแม่คะ หมู่ที่ 1-15 ตำบลแม่ข่า หมู่ที่ 1-13 ตำบลแม่งอน หมู่ที่ 1-15 ตำบลโป่งน้ำร้อน หมู่ที่ 1-7

อำเภอพร้าว ตำบลโหล่งขอด หมู่ที่ 1-9 ตำบลแม่ปั๋ง หมู่ที่ 1-14 ตำบลแม่แวน หมู่ที่ 1-11 ตำบลน้ำแพร่ หมู่ที่ 1-8 ตำบลบ้านโป่ง หมู่ที่ 1-8 ตำบลป่าตุ้ม หมู่ที่ 1-12 ตำบลสันทราย หมู่ที่ 1-14

ด้าน ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ออกเตือน ข้อควรระวัง : ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด โดยหลีกเลี่ยงการทำงานหรือกิจกรรมในที่โล่งแจ้งเป็นเวลานาน ตลอดช่วง

สำหรับในช่วงวันที่ 8 – 10 เม.ย. 67 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง

ขณะที่ สภาพอากาศในจังหวัดยังย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง โดยบรรยากาศในช่วงเช้ายังขมุกขมัว เนื่องจากถูกม่านหมอกควันปกคลุมทั่วทั้งจังหวัด

จากข้อมูลในเว็บไซต์ iqair เมื่อเวลา 09.00 น. พบว่า จ.เชียงใหม่ คุณภาพอากาศอยู่ในระดับสีม่วง ซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสุขภาพของประชาชนอย่างรุนแรง และเป็นเมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน