ปกครอง ตำรวจ บุกจับบ่อนไฮโล กลางป่ามัน วิ่งหนีป่าราบ รวบ 15 นักพนัน หลายคนไม่รู้ มาถึงเจอตำรวจ เลี้ยวรถกลับอย่างไว

วันที่ 7 เม.ย. 67 นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก. สภ.หนองปรือ นายพิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ บุกไปจับบ่อนการพนันไฮโล ได้ตัวผู้ต้องหา 15 คน

พร้อมของกลางเป็นเงินสด 2,820 บาท แผ่นบอกแต้ม อุปกรณ์การเล่นจาน ฝาครอบ ลูกเต๋าบอกแต้ม สามารถจับกุมได้ที่ไร่มันสำปะหลัง ภายในซอยทุ่งกลมตาลหมัน12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

สืบเนื่องมาจาก นายอำเภอบางละมุง ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ในพื้นที่หนองปรือ จึงร่วมกันวางแผนแล้วสนธิกำลัง เจ้าหน้าที่บุกไปปิดล้อม แต่เมื่อนักพนันสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ ก็พากันวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต

บางคนตกไปในทางต่างระดับ สูงกว่า 1 เมตร บางคนถูกกิ่งไม้ กิ่งต้นมันเกี่ยวจนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่รอดการจับกลุ่มของเจ้าหน้าที่ สามารถคุมตัวได้ 15 คน เป็นผู้ชาย 8 คน ผู้หญิง 7 คน

พร้อมของกลางเป็นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะนักพนันกำลังเล่นทายแต้มไฮโลส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นควบคุมตัวนักพนันพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นพนันไฮโลโดยได้รับอนุญาต พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายหลักฐานในบริเวณจุดที่ตั้งเป็นบ่อน พบว่ายังมีนักพนัน ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุมบ่อนดังกล่าว ยังทยอยเดินทางเข้ามาเล่น แต่เมื่อรู้ว่าบ่อนถูกเจ้าที่บุกไปแล้วจึงรีบบอกลาเจ้าหน้าที่ แล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน