ได้ยินเสียงแปลกๆ ยายแทบช็อก งูเหลือม ตัวใหญ่ เลื้อยซุกโรงจอดรถยนต์ในบ้าน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น เผย น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ฮือฮา แห่ส่องบ้านเลขที่ลุ้นโชค

วันที่ 8 เม.ย.2567 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ ที่แอบเข้าไปนอนซุกตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 42/29 ม.1 ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม น.ส.รฐา ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีม Reptile Rescue Team ทีมช่วยเหลือสัตว์เลื้อยคลานจังหวัดอ่างทอง

ที่เกิดเหตุพบ คุณยาย วัย 65 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงแปลก ๆ บริเวณที่โรงจอดรถยนต์หน้าบ้าน จึงเข้าไปตรวจดูต้องตกใจแทบช็อก พบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่กำลังเลื้อยเข้ามา จึงถอยรถยนต์ออกและเจ้างูเหลือมก็เลื้อยไปนอนอยู่ที่บริเวณข้างบ้าน

ยายแทบช็อก งูเหลือม ตัวใหญ่ เลื้อยซุกโรงจอดรถยนต์ในบ้าน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น เผย น้ำหนัก 20 กิโลกรัม

ยายแทบช็อก งูเหลือม ตัวใหญ่ เลื้อยซุกโรงจอดรถยนต์ในบ้าน โทรเรียกกู้ภัยช่วยจับวุ่น เผย น้ำหนัก 20 กิโลกรัม

คุณยาย กล่าวต่อว่า ตนจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย คาดว่าแอบหนีที่ร้อนมาแอบนอนที่เย็น ๆ หรือว่าจะมาบอกใบ้ให้โชค

ด้าน น.ส.รฐา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้เวลาจับนานประมาณ 10 นาที จึงสามารถจับออกมาได้อย่างปลอดภัย พบว่าเป็นงูเหลือม เพศเมีย ยาวประมาณ 3.5 เมตร หนักประมาณ 20 กิโลกรัม นำใส่กระสอบปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ทางด้านชาวบ้านที่ออกมาดูการจับงูเหลือมครั้งนี้ ไม่พลาดส่องเลขที่บ้านเพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน