เจอตัวแล้ว 2 นักศึกษาสาว ขับจักรยานยนต์โผล่วงจรปิดคดี ผอ.ระพิน ตำรวจสอบนาน 1 ชั่วโมง ตอบชัดคืนนั้นไปไหนมา ช็อก หลังเห็นตัวเองอยู่ในข่าว
จากกรณีพบศพ นายระพิน (ขอสงวนนามสกุล) ผอ.กองยุทธศาสตร์และงบประมาณของเทศบาลแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร อยู่ในสภาพเปลือยกายใช้กางเกงผูกคอกับกิ่งมะยม มีเสื้อยืดสีดำสวมอยู่ที่ปลายเท้า
ด้านบนระเบียงบ้านพบเสื้อผ้า รองเท้า ซึ่งเป็นชุดทำงานของผู้ตายถอดวางไว้ รวมทั้งทรัพย์สินมีค่ายังคงวางอยู่บริเวณดังกล่าว แต่จากลักษณะของการเสียชีวิตทำให้ครอบครัวติดใจ เชื่อว่าอาจไม่ใช่การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวบุคคลต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งปรากฏตามภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งก่อนหน้านี้มีการสงสัยว่า เป็น น.ส.ฝน ที่กำลังนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ชายปริศนาไปโผล่แถวลานดินใกล้บ้านของนายระพิน ก่อนเกิดเหตุ
แต่เมื่อทั้งสองคนมาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงตัว ปรากฏว่า บุคคลต้องสงสัยตามภาพกล้องวงจรปิด ที่ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้าย ไม่ใช่ชายและหญิงแต่อย่างใด เป็นเพียงนักศึกษาสาว 2 คน ที่กำลังเดินทางกลับบ้านและแวะซื้อขนมที่ร้านสะดวกซื้อเท่านั้น โดยทั้งสองคนได้มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์หลังปรากฏภาพในข่าว
นอกจากนี้ ตำรวจชุดสืบสวนชุดคลี่คลายคดี ยังได้ส่งภาพนิ่งกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานให้กับทีมข่าว และเพื่อให้ประชาชนคลายข้อสงสัย ซึ่งเป็นภาพการทำงานของตำรวจที่ตามไปถึงบ้านของรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย
รวมถึงวงจรปิดที่น้องมิ้นและน้องมุกขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านในช่วงเวลานั้น ๆ ให้ทีมข่าวอีกด้วย เริ่มต้นเวลากล้อง 00.05.30 น. ที่ทีมข่าวมีการนำเสนอไปนั้น ที่ทั้งสองคนขับรถจักรยานยนต์ผ่าน
โดยขับรถมุ่งหน้าบนถนนเส้นวังยาง-อ่างทอง เมื่อไปถึงสามแยกอ่างทองเส้นหลังสนามยิงปืนชากังราว(บ้านนายก) จึงไปเลี้ยวรถกลับมาเส้นทางเดิม แล้วขับขี่ไปทางเส้นหลังมหาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ตรงไปทางนครชุม และได้ยูเทิร์นขึ้นสะพานนครชุม- กำแพงเพชร ลงมาทางลานโพธิ์
จากนั้นขับผ่านหน้า สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อไปร้านสะดวกซื้อ ซื้อขนมกินกัน ก่อนจะขับขี่พากันเข้าหอพักของตัวเองที่อยู่บริเวณหน้า สภ.เมืองกำแพงเพชร
- อ่านข่าว : ตรวจห้องทำงาน ผอ.ระพิน เจอยารักษาโรคเพียบ แถมมีโน้ตปริศนาเขียนทิ้งไว้
- อ่านข่าว : เมียลูกคาใจ ผอ.กองยุทธศาสตร์จบชีวิต พิรุธเสื้อ-กางเกง ใครจะมีเวลาถอดเสื้อผ้า
เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาการสอบปากคำทั้งสองคนประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นทีมข่าวได้เข้าไปซักถามน้องทั้งสองคน คือ น้องมิ้น กับ น้องมุก ว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น โดยยืนยันว่า คืนเกิดเหตุเวลาประมาณเที่ยงคืน น้องมิ้นซึ่งเป็นคนขับ ได้เดินทางไปกับน้องมุก ซึ่งเป็นคนซ้อนท้าย เพื่อไปหาของที่หอพักของเพื่อนสาว
โดยระหว่างทางทั้งสองคนได้ขับรถเล่นรับลมชมวิว เนื่องจากนาน ๆ จะออกจากบ้านครั้ง และเพิ่งจะว่างตรงกัน ระหว่างทางยังได้แวะเข้าร้านสะดวกซื้อเพื่อแวะซื้อขนม จากนั้นได้ขับรถกลับเข้าหอพักตามปกติซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก สภ.เมืองกำแพงเพลง
โดยพวกเธอไม่รู้เลยว่า บริเวณลานดินที่ขับผ่าน จะอยู่ใกล้จุดที่ นายระพิน ผูกคอเสียชีวิต ยอมรับว่า เมื่อเห็นตัวเองในข่าวค่อนข้างจะตกใจ และวันนี้จึงได้ปรึกษาผู้ปกครอง และเข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจทั้งหมด
ซึ่งก่อนจะเข้ามาแสดงตัวกับตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อพวกตนเองผ่านพ่อแม่ ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์มาเบื้องต้นเเล้ว ยืนยันพวกตนเองไม่เคยรู้จักหรือเกี่ยวข้องกับนายระพีแน่นอน