ระนอง นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงาน “สงกรานต์ระนองมหานครน้ำแร่” ปิดถนนกลางเมือง คนนับพันเดิน สาดน้ำ-เล่นโฟม ครึกครื้น ปลื้มที่พักเต็ม100เปอร์เซ็นต์ เงินสะพัด 20 ล้านบาท

14 เม.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานสงกรานต์ระนองมหานครน้ำแร่ วันที่สอง จังหวัดระนอง ร่วมกับ ททท.ชุมพร-ระนอง สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระนอง กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันปิดถนนคนเดิน กลางเมืองระนอง บริเวณถนนเรืองราษฎร์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

ให้นักท่องเที่ยวจำนวนนับพันคน เข้ามาร่วมสนุกกับการสาดน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ซึ่งยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติอยู่มาก ทั้งป่าไม้ ท้องทะเล และที่ดีระดับนานาชาติแห่งหนึ่งของโลก จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “มหานครแห่งน้ำแร่” ที่เหมาะกับการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสันทนาการ ให้เกิดบรรยากาศเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

โดยได้มีการจัดงาน “สงกรานต์ระนองมหานครน้ำแร่” งานประเพณีที่เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ใช้น้ำจากน้ำแร่ธรรมชาติที่มีความโดดเด่นและมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ให้ จ.ระนอง กลายเป็นที่รู้จักและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว

ควบคู่กับการนำเสนอสินค้าและกิจกรรมการท่องเที่ยวตามแนวคิด “Thailand Soft Power” ตั้งแต่บริเวณถนนเรืองราษฎร์ เวลา 14.00–24.00 น. ตั้งแต่สามแยกโรงแรมรัตนสิน–สามแยกตลาดพม่า ที่กำหนดให้เป็นโซนเล่นน้ำสงกรานต์

โดยมีกิจกรรมที่จะมาสร้างความสุข เติมความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ได้แก่ การแสดงดนตรี EDM ของดีเจจากถนนข้าวสาร DJ Blue JJ และ DJ Pluckman การแสดงดนตรีสดจากรถแห่ รวมทั้งรถเครื่องเสียง และการใช้น้ำแร่ร้อนธรรมชาติจากบ่อน้ำร้อนรักษะวาริน ที่นำมาให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้เล่นสงกรานต์ในปีนี้ด้วย

นอกจากจะสร้างความสนุกสนานแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีกลับไปอีกด้วย คาดมีผู้เข้าร่วมงาน ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศไม่ต่ากว่า 8,000 คน สร้างรายได้หมุนเวียนสู่ระบบ เศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท ที่พักในสัปดาห์นี้ถูกจองเต็ม 100%

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน