หนุ่มเล่นสงกรานต์ คว้าถังครอบหัว วัยรุ่นไม่พอใจ ทะเลาะเดือด โทรตามลูกพี่มาช่วย ยิงถล่ม เจ็บ 3 คน ภรรยาโดนลูกหลงด้วย

วันที่ 16 เม.ย. 67 พ.ต.อ.วีระพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า กลางดึกวันที่ 15 เม.ย. ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.เสริมศักดิ์ มุ่งคลีบกลาง รอง สว.(สอบสวน) ว่ามีเหตุยกพวกตีกันและใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย บริเวณริมถนนมิตรภาพสายเก่า หน้าร้านล้างอัดฉีดรถยนต์

หลังรับรายงานแล้ว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วอชาญ กลิ่นบุบผา รอง ผกก.สส. , พ.ต.ท.วัชระ เลียบสูงเนิน สว.สส. พ.ต.ท.กิตติ กลั่นผักแว่น สวป., พ.ต.ท.นพพร ปราชญ์กระโทก รอง ผกก.(สอบสวน) และชุดสืบสวน ร่วมกันออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บถูกยิง 3 ราย คือ นายวราพันธ์ อายุ 36 ปี ถูกยิงเข้าราวนมขวาทะลุหลัง 1 นัดและท่อนขวาขวาล่าง 1 นัด นางพัชรี อายุ 34 ปี ถูกยิงที่ขาซ้าย 1 นัด เป็นภรรยานายวราพันธ์ และน.ส.สุจิตรา อายุ 34 ปี ถูกยิงบริเวณฝ่าเท้าซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาธรรมปากช่องนำคนเจ็บส่ง รพ.

จากการสอบสวนชาวบ้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้บาดเจ็บกับภรรยา พากันเล่นสาดน้ำสงกรานต์ อยู่ริมถนนใกล้ ๆ กับกลุ่มวัยรุ่น ต่อมานายวราพันธ์ นำถังเปล่าไปครอบศีรษะวัยรุ่นที่เล่นสาดน้ำ ทำให้วัยรุ่นไม่พอใจโต้เถียงกันรุนแรง กลุ่มวัยรุ่นจึงโทรเรียกรุ่นพี่มาช่วย จึงเกิดทะเลาะกันและเกิดชกต่อยกันภายในร้านล้างอัดฉีด และใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด

ต่อมาสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 คน ประกอบด้วย นายทศพร นายสุพัฒพงษ์ และนายชัยชนะ พร้อมอาวุธปืนสั้น ขนาด .38 และปืนสั้น ขนาด 9 มม. ควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.ปากช่อง โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ ว่าเคยทะเลาะและหมางใจกับผู้บาดเจ็บมานาน พอเจอหน้าจึงเกิดชกต่อยและใช้อาวุธปืนที่นำมายิงแล้วหลบหนีจนถูกจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังติดตามกลุ่มเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอีกหลายคนมาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.วีระพล ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า อันที่จริงการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ตามประเพณีถือว่าดี แต่น่าจะสมควรแก่เวลา แต่ไม่ยอมเลิกเล่น จนทำให้เกิดเรื่องขึ้นมา ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมออกติดตามจนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีหลายข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น , พกพานำพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน