สั่งเด้งแล้ว ร.ต.อ. พ่อเด็กอายุ 15 ปี หลังลูกชายก่อเหตุกระหน่ำยิงในงานบุญ ตรวจสอบวงจรปิดจับภาพไว้ได้ นำตัวไปสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ

จากกรณีวัยรุ่นอายุ 15 ปี ก่อเหตุยิงปืนในงานบุญของวัดศรีหลวงแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จนมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 16 เม.ย.67 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุข้างวัดศรีหลวงแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง สามารถบันทึกภาพขณะเกิดเหตุ พบคนร้ายอายุ 15 ปี เป็นลูกชายของตำรวจยศ ร.ต.อ. ตำแหน่งรองสารวัตร สภ.แจ้ซ้อน ขี่จักรยานซ้อนท้ายกันมา ก่อนใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงใส่ จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ตะโกนเสียงดังว่ามีคนถูกยิงๆ

ด้านญาติของสาววัย 16 ปี ที่บาดเจ็บ เผยว่า ตนเป็นกรรมการวัด ที่ผ่านมางานบุญประจำปีไม่เคยมีเหตุการณ์รุนแรงมาก่อน หลังจากเกิดเหตุชาวบ้านยังไม่ค่อยพอใจ เนื่องจากคนก่อเหตุเป็นลูกนายตำรวจที่อยู่ในพื้นที่ และทราบว่าขณะนี้ผบก.ภ.จว.ลำปาง มีคำสั่งย้าย ร.ต.อ.นายดังกล่าว ไปช่วยราชการที่ บก.ภ.จว.ลำปาง

ขณะที่ผู้ก่อเหตุอายุ 15 ปี ยังเป็นเยาวชน พนักงานสอบสวน นำตัวไปสอบสวนต่อหน้าสหวิชาชีพ ส่วนอาวุธปืนจากการตรวจสอบพบว่าเป็นปืนขนาด 9 มม. ปืนมีทะเบียนถูกต้องและยังไม่ทราบปืนดังกล่าวเป็นของใคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน