อัพเดตอาการ ตำรวจโดนสาวขับรถชน หมอผ่าตัดแล้ว ต้องพักฟื้น-ยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากยังมีเลือดออกจากปอด แพทย์จึงยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

จากกรณี ด.ต.ปิยนันท์ สีเสื้อ ผบ.หมู่ ส.ทล.3กก.1 บก.ทล. ถูกรถชนขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร บริเวณ ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูจะรีบนำตัว ด.ต.ปิยนันท์ ส่งโรงพยาบาลพัฒนานิคม จ.ลพบุรี อย่างเร่งด่วน ขณะที่หญิงสาวคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ถูกควบคุมตัวพร้อมนำไปสอบปากคำที่สภ.พัฒนานิคม

สำหรับ ด.ต.ปิยนันท์ เป็นตำรวจสังกัดตำรวจทางหลวง ปฏิบัติหน้าที่เป็นหน่วยเคลื่อนเร็ว เมื่อมีการจราจรติดขัดก็จะรีบไปอำนวยความสะดวกทันที และเนื่องด้วยวันที่ 16 เม.ย. เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางกลับไปทำงานหลังจากหยุดเทศกาล ทำให้การจราจรสายสระบุรี – หล่มสัก ติดขัดและหนาแน่นมาก

ต่อมาเวลา 22.00 น. โรงพยาบาลตำรวจ นำเฮลิคอปเตอร์มารับ ด.ต.ปิยนันท์ ที่โรงพยาบาลพัฒนานิคม ไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลตำรวจ แต่ขณะนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินได้เพียง 3 นาที ได้พากลับมาที่โรงพยาบาลพัฒนานิคมอีกครั้ง เนื่องจากอาการของ ด.ต.ปิยนันท์ ไม่สู้ดีนัก

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 17 เม.ย. ล่าสุดแพทย์ได้ผ่าตัดศีรษะและสมองของ ด.ต.ปิยนันท์ แล้ว อยู่ระหว่างพักฟื้น แต่อาการยังคงน่าเป็นห่วง เนื่องจากยังมีเลือดออกจากปอด แพทย์จึงยังต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

โดยในวันนี้เวลาประมาณ 15.30 น. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มอบหมายให้ พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล. เข้าเยี่ยมอาการ ด.ต.ปิยนันท์ โดยครอบครัวขอบคุณประชาชนและทุกฝ่ายที่ให้กำลังใจ และแสดงความห่วงใย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน