กระบะกลับรถไม่ทันมอง รถตู้พุ่งชนเต็มๆ ระทึกเจ้าอาวาสวัดดังติดภายใน ขณะลงจากเขาพนมรุ้ง รถตู้ที่มาทางตรงเบรกไม่ทันพุ่งชนดังกล่าว

วันที่ 19 เม.ย.67 พ.ต.ท.อภิชา เตียงประโคน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุรถชนกันบริเวณหน้าเทศบาลพนมรุ้ง ต.พนมรุ้ง จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.เฉลิมพระเกียรติ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้สภาพด้านหน้าได้พัง กระจกหน้ารถแตกเสียหาย พบพระครูปลัดโสภณ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ นนทบุรี อายุ 57 ปี ติดอยู่ภายหน้ารถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างให้การช่วยเหลือ แต่เจ้าอาวาสยังมีสติ กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถนำร่างพระครูปลัดโสภณ ออกมาได้ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บบริเวณขา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ

สอบถามคนขับรถตู้เล่าว่า ได้พาพระและโยมรวม 8 คน มาจากทำบุญที่จังหวัดสุรินทร์ เสร็จแล้วจะเดินทางกลับเลย ถือโอกาสมาแวะเที่ยวที่ปราสาทเขาพนมรุ้ง พอลงจากเขาฝั่ง อ.เฉลิมพระเกียรติ จะออกไปทางถนนสาย 24 ระหว่างมาถึงบริเวณหน้าเทศบาลพนมรุ้ง มีรถกระบะสีดำเลี้ยวมาตัดหน้ากะทันหัน จึงเกิดการพุ่งชนกันดังกล่าว

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ คนขับคือนายพิสัย อายุ 61 ปี ชาวอ.ละหารทราย จ.บุรีรัมย์ โดยนายพิสัยยอมรับว่ามองไม่เห็นรถตู้ ระหว่างกำลังจะเลี้ยวกลับรถ จึงพุ่งชนกันเกิดขึ้น ซึ่งตรงกับคนที่เห็นเหตุการณ์ว่าเห็นรถกระบะเลี้ยวกลับรถกะทันหัน ทำให้รถตู้ซึ่งมาทางตรงเบรกไม่ทันพุ่งชนดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน