ส่องเลขทะเบียน หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ เล่านาทีชีวิต-ไร้บาดแผล เผยเป็นเหตุการณ์ที่หนักสุดเป็นครั้งที่ 2

วันที่ 21 เม.ย.67 จากกรณีเพจดังแชร์ภาพรถเก๋ง สีบรอนซ์ ประสบอุบัติเหตุหงายท้อง อยู่บนถนน โดยปรากฏภาพพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อยู่ในเหตุการณ์และดูสภาพรถ รวมถึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่ช่วยอยู่ในเหตุการณ์ให้นำร่างของหลานชายออกจากรถ

โดยระบุว่า “รถยนต์ของหลวงพี่น้ำฝน ประสบประสบอุบัติเหตุ พังยับ แต่หลวงพี่น้ำฝนไม่เป็นอันตราย แถมยังไม่มีบาดแผลใดใดในร่างกาย” ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับศิษยานุศิษย์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเมื่อประมาณเวลา 15.30 น. เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

เรื่องดังกล่าว หลวงพี่น้ำฝน เผยว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นหลังจากนั่งรถยนต์ไปกับหลานชายและเจ้าหน้าที่ของวัดไผ่ล้อม เพื่อไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลหูตาคอจมูก ย่านปิ่นเกล้า หลังจากพบแพทย์เสร็จสิ้น ก็เดินทางกลับวัด เพื่อเตรียมประกอบกิจนิมนต์ต่างๆ ที่ยังค้างค้างอยู่ แต่เมื่อมาถึงจุดลงสะพาน เพื่อที่จะเข้าวัดไผ่ล้อม ระยะทางไม่เกิน 3 กิโลเมตร ขณะนั่งอยู่ด้านหน้าเห็นว่ารถได้โยกตัวเข้าไปพุ่งชนช่วงท้ายของรถที่จอดรอกลับรถอยู่ จากนั้นรถกระแทกอย่างแรงและพลิกคว่ำทันทีจนแน่นิ่ง

ขณะนั้นอาตมายังมีสติอยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อหันไปมองหลานชาย ซึ่งเป็นคนขับรถ กระทั่งผ่านไป ประมาณ 5 นาที หลานชายจึงฟื้นและส่งเสียงร้องครางจากความเจ็บปวด จึงได้แน่ใจว่าเขายังรู้สึกตัว และมุดออกมาจาก หน้าต่างฝั่งคนนั่ง ได้เริ่มมีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ได้เริ่มเข้ามาช่วยดู จึงได้มานั่งพักอยู่ริมทางเท้า ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพและรถพยาบาลจากโรงพยาบาลนครปฐมเข้ามาจอดเทียบข้างรถและช่วยกันงัดร่างหลานชายออกมาอย่างปลอดภัย

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า สำหรับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้น ครั้งที่ 2 ของชีวิต โดยครั้งแรกเกิดเมื่ออายุ 25 ปี ซึ่งเป็นวัยเบญจเพส ตอนนั้นพระเดชพระคุณหลวงพ่อพูลเดินทางไปที่จ.พิจิตร เพื่อจะนำของไปแจก โดยก่อนเดินทางไปได้บอกมาว่าให้ไปไหว้พระราหู ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไร แต่ก็ไปไหว้ตามที่ท่านได้บอกไว้ จนกระทั่งเมื่อไปถึงจ.พิจิตร รถที่นั่งไปแจกของได้ประสบอุบัติเหตุใหญ่ โชคดีที่ก็ไม่ได้เป็นอะไร มาถึงครั้งนี้ก็เป็นอุบัติเหตุครั้งที่ 2 ซึ่งถือว่าไม่มีการได้รับบาดเจ็บอะไรแ ต่ก็เป็นเรื่องแปลกที่มาตรงกับช่วงวัยของหลานชายที่อายุ 25 ปีเข้าสู่วัยเบญจเพศในปีนี้

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวอีกว่า หลังจากมีกระแสในโซเชียลสอบถามกันว่ มีของดีอะไรหรือมีอะไรที่เป็นสิ่งที่มองไม่เห็น ทำให้ทุกคนในรถปลอดภัยได้รับบาดเจ็บสาหัส อาตมาไม่อยากจะให้มองเป็นเรื่องนั้น แต่อยากจะให้มองว่านี่คือเรื่องของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งหากจะให้คิดตามแนวคิดของอาตมาว่า ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เป็นเพราะได้ใช้คำว่าสติในการดำเนินชีวิต โดยช่วงที่เกิดเหตุก็เห็นภาพเหตุการณ์ทุกอย่าง เมื่อมองว่าหลานปลอดภัยก็ได้คลานออกมาจากรถ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีกคนที่ไปด้วยก็เมื่อตรวจสอบแล้วว่าร่างกายทุกคนอยู่ในช่วงที่ไม่หมดสติ หรือมีบาดแผลฉกรรจ์ก็โล่งใจ แต่ก็ขอเตือนญาติโยมสำหรับเรื่องนี้ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาขอให้เราอย่าประมาท โดยเฉพาะบนท้องถนนก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีด้วย

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวต่อว่า หลังจากที่รถประสบอุบัติเหตุและมีโซเชียลได้มีการแชร์ข่าวออกไปอย่างหนาหูตั้งแต่เมื่อวาน มีหลายคนเข้ามาสอบถามว่าอาตมาติดวัตถุมงคลอะไรลูกศิษย์ติดวัตถุมงคลอะไร ซึ่งในส่วนของอาตมาก็พกเพียงภาพอัฐิของโยมแม่ที่ติดตัวไว้ แล้วก็นึกนึกถึงบารมีของหลวงพ่อพูลตลอดเวลา มีอยู่แค่นั้นแต่สิ่งที่คิดว่าช่วยให้รอดมาได้จากอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเป็นอานิสงส์ของความตั้งใจในการทำความดีให้ยึดเหนี่ยวเอาความดีเป็นที่ตั้งก็จะทำให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ได้ก็คิดได้เพียงเท่านี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่วัด ซึ่งได้เดินทางขึ้นรถไปด้วย บอกว่า ตนเดินทางไป เพื่อช่วยเดินเอกสารและประสานงานกับทีมแพทย์ที่โรงพยาบาลหูตาคอจมูก เพื่อที่จะรักษาอาการป่วยของหลานชายหลวงพี่น้ำฝน โดยเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุช่วงนั้น ตนปวดหัวจึงได้นั่งหลับอยู่ที่เบาะหลังและได้ยินเสียงเหมือนรถจะออกจากถนน ทันใดนั้นก็มีเสียงชนตูมดังสนั่น จากนั้นก็มารู้ตัวอีกทีคือนอนหงายอยู่ในรถ ซึ่งจากการตรวจร่างกายทั้งหมดมีเพียงแค่หัวโน และหน้าแข้งกับแขนซ้ายมีรอยถลอก ซึ่งก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่เป็นเรื่องอัศจรรย์ที่ได้พบตัวเอง และเชื่อว่าเป็นบารมีของหลวงพ่อพูล และหลวงพี่น้ำฝนที่ทำให้ตนเองได้รอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

สำหรับวัตถุมงคลที่พกติดตัวอยู่ตลอดเวลาก็มีเพียงแค่ของวัดไผ่ล้อมเท่านั้น ประกอบด้วย 1.สิงห์เมตตามหาบารมีปี 2546 2.เหรียญเม็ดยาหลวงพ่อพูล หลังองค์พระปฐมเจดีย์ปี 2544 3.พระนาคปรกใบมะขามหลวงพ่อพูลปลุกเสกปี 2544 4.กำไรหินพระธาตุกุมารสมบัติรุ่น 111 ปีชาตกาลหลวงพ่อพูล ปี 2566

ขณะเดียวกันบรรยากาศภายในวัดได้มีนักนิยมวัตถุมาสอบถามถามหาว่า ในรถหรือบุคคลที่นั่งโดยสารมานั้น มีของดีหรือวัตถุมงคลอะไร ซึ่งได้รับคำตอบว่าเป็นวัตถุมงคลจากวัดไผ่ล้อมทั้งหมด ซึ่งก็ได้สร้างความประหลาดใจ เนื่องจากเมื่อดูจากภาพและคลิปเหตุการณ์คิดว่าจะต้องมีผู้ได้รับบาดเจ็บหนักในรถหลายคนแน่นอน ซึ่งบรรยากาศภายในศาลาหลวงพ่อพูล มีญาติโยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อพูล อย่างต่อเนื่อง

และหลายคนได้สอบถามถึงเรื่องเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ด้วยความเป็นห่วง และประหลาดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันมานี้ มีเซียนพระเริ่มมาสอบถามถามหาวัตถุมงคลรุ่นต่างๆของหลวงพ่อพูล อดีตเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม รวมถึงตัวเลขทะเบียนรถ 5656 ที่ประสบอุบัติเหตุก็เป็นหนึ่งที่มีการเข้ามาสอบถามหาสำหรับขอหวยเพื่อพิชิตกองสลากในอีกไม่กี่วันนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน