สุราษฎร์ธานี ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว. ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ทางน้ำ และทางทะเล ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่าง 11 – 16 เม.ย.67

15 เม.ย. 67 – น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล.จว.สุราษฏร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี นำเรือต.113 ออกปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ทางน้ำ และทางทะเล แหล่งท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 16 เม.ย.67

น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางตามแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเกาะต่างๆของจังหวัดสุราษฎร์ธานีและมีการเดินทางด้วยเรือโดยสารสาธารณะ หรือเรือ
ส่วนตัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งศรชล.ภาค 2 โดย ศรชล.จว.สุราษฎร์ธานี ได้จัดเรือตรวจการ ต.113 พร้อมเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ และจัดเรือเตรียมพร้อมเพื่อทุกลำให้การช่วยเหลือ จำนวน 5 ลำ

ประกอบด้วย เรือปฏิบัติการความเร็วสูงบริเวณชายฝั่ง (ศรชล.4003) (ศรชล.),เรือขับเคลื่อนผิวน้ำด้วยกำลังลม (Air Boat) (ศรชล.),เรือจาก กก.6 บก.รน.(ตำรวจน้ำ),เรือ ต.113 (ทรภ.2) และเรือต. 270 (ทรภ.2) ที่จะสามารถออกให้การช่วยเหลือได้ทันทีหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นในทะเล และหากมีเหตุ ขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ 1465 (สายด่วน ศรชล.) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#ท่องเที่ยวสุขใจ ปลอดภัย รักษ์ทะเล จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน