งานศพห้ามเศร้า ตั้งแคมป์ข้างเมรุ ช่างภาพ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ดีดกีตาร์ร้องเพลง ร่วมส่งวิญญาณผู้วายชนม์ สั่งเสียเอาเงินทำบุญ

วันที่ 24 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่วัดศรีสุทธาวาส (วัดเลยหลง ) เขตเทศบาลเมืองเลย ในงานบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรมศพ นายชนาธิป อินทรวิชะ อายุ 58 ปี ชาวจ.เลย ในวันที่ 20-22 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

โดยก่อนเสียชีวิตได้บริจาคร่างกายเป็นอาจารย์ใหญ่ อีกทั้งเงินที่ร่วมทำบุญในงานศพ หลังหักค่าใช้จ่าย ให้นำไปบริจาค ให้กับ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) วนอุทยานหริรักษ์ วนอุทยานภูบ่อบิด โรงพยาบาลเลย และวัดเลยหลง โดยผู้ที่มาร่วมงาน ไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อผ้า สีดำ หรือสีขาว และห้ามโศกเศร้าเด็ดขาด ให้มาด้วยรอยยิ้ม

โดยงานนี้ นายชนาธิป ผู้เสียชีวิต เป็นช่างภาพ ที่ถ่ายวิวต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดเลย ทำหนังสือ วารสาร ท่องเที่ยว ของจังหวัดเลย จึงมีพี่น้องเพื่อนฝูง รู้จักกันเยอะมาก อีกทั้งยังชอบ ชอบแคมป์ปิ้งตามสถานที่ท่องเที่ยว

วันสุดท้ายของชีวิตทุกๆคนที่ร่วมส่งวิญญาณ ขึ้นสวรรค์นั้น ทางภรรยา และลูก จึงนำรถ ที่พ่อขับออกไปแคมป์ มาจอดข้างเมรุ พร้อมกางเต็นท์หลังคาตั้งโต๊ะ เก้าอี้ ให้กลุ่มพี่น้องที่มาร่วมงาน นั่งเล่น นั่งฟังสวดอภิธรรม

โดยเพื่อนผู้เสียชีวิตเอากีต้าร์มานั่งเล่น เพลงที่ผู้ตายชอบ สร้างความตื่นตา ตื่นใจ แปลกใหม่ ให้กับผู้มาร่วมงาน อีกทั้ง ผู้ตายเป็นเพื่อนกับ ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับชื่อดัง ซึ่งได้มาร่วมงานด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน