สลด หนุ่มหนัก 100 กก. สังเวยอากาศร้อน 41 องศาเซลเซียส เกิดความดันพุ่งแล้วเส้นเลือดในสมองแตก เสียชีวิต หลังมานอนผูกเปลญวนที่โรงจอดรถ

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 24 เม.ย.2567 ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ สินทะสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองแสง รับแจ้งเหตุ มีคนตกเปลญวนเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านท่ายม หมู่ 5 ต.แสงสว่าง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้ง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.หนองแสง กู้ชีพ อบต.แสงสว่าง

ที่เกิดเหตุพบศพนายประสิทธิ์ อายุ 38 ปี รูปร่างอ้วน น้ำหนักประมาณ 100 กก. นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำไม่สวมเสื้อ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นโรงจอดรถ ใต้เปลผ้าใบสีน้ำเงินผูกกับเสาโรงรถ เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ไม่มีคนมาพบเห็นและช่วยเหลือได้ทันเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง

จากการสอบสวนนายเฉลิม อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนรุ่นน้อง รู้จักกันเพราะชอบไปดูมวย ทำให้ถูกอัธยาศัยกัน ผู้เสียชีวิตเป็นคนชัยภูมิ ได้แยกทางกับเมียเก่าซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน ต่อมาได้ภรรยาใหม่ชื่อปุ๋ย อยู่ ต.หนองนาคำ ก่อนย้ายมาอยู่ด้วยกันประมาณ 6 ปี

แต่พ่อตาไม่ชอบและทะเลาะกับพ่อตาจึงถูกไล่ออกจากบ้าน ตนสงสารจึงให้มาอยู่บ้านด้วยประมาณ 6 เดือนแล้ว รอให้พ่อตาหายโกรธก็จะกลับไปหาภรรยา ตนสงสารผู้ตายเพราะเป็นคนนิสัยดี ตนให้อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ให้ทำอะไร

สลด หนุ่มหนัก 100 กก. สังเวยอากาศร้อน 41 องศา ความดันพุ่งเส้นเลือดในสมองแตกดับ

สลด หนุ่มหนัก 100 กก. สังเวยอากาศร้อน 41 องศา ความดันพุ่งเส้นเลือดในสมองแตกดับ

“ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ตนยังได้นั่งกินข้าวและคุยเรื่องสัพเพเหระกับผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะเสียชีวิต และเช้าวันนี้ เวลาประมาณ 09.00 น. ตนยังได้คุยกับผู้เสียชีวิต ก่อนที่ตนจะได้ขับรถไปซื้อเกลือที่ อ.บ้านดุง เพื่อมาหมักเนื้อวัว ทำเป็นเนื้อแดดเดียวไปขาย โดยให้ผู้เสียชีวิตอยู่บ้าน เมื่อตนกลับมาถึงบ้าน และถอยรถเข้าไปจอด ก็พบผู้ตายนอนอยู่ที่พื้น ตนจึงเข้าไปปลุกให้ลุก ก็พบว่าหน้าเขียวและเสียชีวิตจึงโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจ

นายถวิล ชัยนอก ผญบ.บ้านท่ายม เปิดเผยว่า เมื่อ 6 เดือนก่อน ผู้เสียชีวิตมาอยู่บ้านหลังนี้ และขอให้ตนไปรับรองในการทำบัตรประชาชนที่ว่าการอำเภอหนองแสงครั้งเดียว และไม่ได้พูดคุยกันอีกเลย และมาพบว่าเสียชีวิต ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบการต่อสู้ แต่ผู้เสียชีวิตตกลงมาจากเปล ซึ่งแพทย์ระบุว่าเส้นเลือดในสมองแตก แต่ถ้าอยากรู้รายละเอียดก็ต้องนำศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้ง

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักมาก รูปร่างอ้วนและไม่เคยตรวจร่างกาย จึงไม่รู้ว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ประกอบกับวันนี้มีอากาศร้อน 41 องศาเซลเซียส ทำให้ความดันสูงจนเส้นเลือดในสมองแตก เพื่อนได้โทรไปแจ้ง น.ส.ปุ๋ย ซึ่งเป็นภรรยาใหม่แล้ว แต่ปฏิเสธจะมารับศพ จึงนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม อ.เมืองอุดรธานี เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน