โคราช ร้อนจัด 42 องศา คนเลี้ยงไก่ โอด 20 ปี ไม่เคยเจอ ไก่ชนทยอยตายจนหมดเล้า แม้ฉีดน้ำในช่วงบ่าย แก้ปัญหาอากาศร้อนจัดแล้วก็ตาม ได้รับผลกระทบอย่างหนัก

นครราชสีมา – วันที่ 4 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศร้อนอบอ้าวในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่อุณหภูมิสูงถึง 42 องศาเซลเซียส ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชนหลายรายใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไก่ชนที่เลี้ยงไว้เริ่มทยอยตายทีละตัว บางรายตายยกเล้า ทั้งที่ฉีดน้ำในช่วงบ่ายแก้ปัญหาอากาศร้อนจัดแล้วก็ตาม

นางทิพย์ พุ่มมะขาม อายุ 56 ปี เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่รายหนึ่งในตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย บอกว่า ตนเลี้ยงไก่ชนและไก่บ้านไว้หลายสิบตัว ซึ่งในปัจจุบันนี้ ไก่ชนที่เลี้ยงไว้เริ่มทยอยตายทีละตัว รวมทั้งไก่บ้าน เริ่มล้มป่วย เดินไม่ได้ ไม่ยอมกินอาหาร ทำให้ตนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลทำให้ไก่ชนและไก่บ้านเริ่มทยอยตายจนหมดเล้า

นางทิพย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ตั้งแต่ที่ตนเองเลี้ยงไก่บ้านและไก่ชนมานานกว่า 20 ปี ไม่เคยเจอสภาพอากาศที่ร้อนจัดเช่นนี้ และไม่เคยเห็นไก่เจ็บป่วยและเริ่มล้มตายลงแบบนี้ นับว่าในปีนี้เป็นปีที่เกษตรกรเลี้ยงไก่หลายรายได้รับผลกระทบอย่างหนัก กับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในหลายพื้นที่อยู่ในขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน