ฮือฮาอีก! หินงูยักษ์ โผล่กลางไร่มันสำปะหลัง มีรอยคล้ายดวงตา ปาก แตกลายเหมือนเกล็ดงู อยู่ห่างจากหินเต่ายักษ์ไปทางทิศเหนือแค่ 100 เมตร

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีชาวบ้านไปพบกับเห็นหินที่มีลักษณะคล้ายเต่ายักษ์ ตั้งอยู่กลางไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน ท้ายหมู่บ้านใหม่มูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

ซึ่งมีขนาดใหญ่สูงประมาณ 2 เมตร กว้างเกือบ 4 เมตร ที่เหมือนกับเต่าขนาดยักษ์ที่กำลังทะยานขึ้นจากผืนดิน มีหัว ขา กระดองแตกลาย จนสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านและโพสต์แชร์ทางโลกออนไลน์เป็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวและชาวบ้านที่ไปเยี่ยมชมหินเต่ายักษ์ ลองเดินสำรวจบริเวณรอบๆ พื้นที่ดังกล่าว แต่กลับพบว่ายังมีก้อนหินใหญ่หลากหลายขนาดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไร่มันสำปะหลัง บางส่วนถูกดันนำไปกองรวมกันไว้เพื่อปรับสภาพให้เป็นไร่ ที่สามารถใช้พื้นที่ปลูกมันสำปะหลังได้ดีขึ้น

ต่อมาชาวบ้านไปพบกับหินก้อนหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากหินเต่ายักษ์ไปทางด้านทิศเหนือประมาณ 100 เมตร ที่มีลักษณะพิเศษรูปร่างคล้ายกับหัวงูยักษ์ ซึ่งมีขนาดความกว้างประมาณ 2 เมตร และโผล่พ้นพื้นดินขึ้นมา 1.5 เมตร อีกทั้งยังมีรอยหินคล้ายเป็นดวงตา มีปาก และแตกลายมองดูคล้ายเกล็ดงูเพิ่มขึ้นมาอีกก้อน

ซึ่งส่วนใหญ่ก็มองว่าเป็นการสร้างสรรค์ศิลปะจากธรรมชาติ แต่ก็สามารถสร้างจินตนาการให้แก่ผู้พบเห็นได้เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้จะมีชาวบ้านเดินทางมาเยี่ยมชมและถ่ายรูปเพื่อสร้างคอนเทนต์ตามจินตนาการของตนเองอีก อย่างแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน