ยังไร้วี่แวว หนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ชาวบ้านเล่านาทีสลด มาถามน้ำลึกไหม กู้ภัยเร่งค้นหา เผยจุดเกิดเหตุ เหมือนแอ่งกระทะ เกาะแก่งหิน น้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว

วันที่ 9 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.40 น. วานนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง มีคนขับรถเก๋งพุ่งลงไปในแม่น้ำโขง ที่แก่งคุดคู้ บ้านน้อย ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย หลังเกิดเหตุ ตำรวจสภ.เชียงคาน อาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยฯจ.เลย จุดเชียงคาน ได้เข้าทำการค้นหา

ยังไร้วี่แวว หนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ชาวบ้านเล่านาทีสลด มาถามน้ำลึกไหม กู้ภัยเร่งค้นหา

ยังไร้วี่แวว หนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ชาวบ้านเล่านาทีสลด มาถามน้ำลึกไหม กู้ภัยเร่งค้นหา

แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว คาดว่าจะเริ่มการค้นหาได้ในวันพรุ่งนี้เช้า โดยมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าสังเกตการณ์ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิป ขณะที่รถเก๋งคันดังกล่าว ได้ขับลงไปในแม่น้ำโขงซึ่งกำลังจะจมลงน้ำ

จากการสอบถามนายอดิศักดิ์ ชาวบ้านตกปลา เปิดเผยว่า ขณะที่ตกปลาอยู่ ช่วงนั้นประมาณ 22.00 น. เห็นรถเก๋งมาจอดแล้วคนขับนั่งในรถเปิดกระจกลง เปิดเพลงนั่งฟังคนเดียว สังเกตอายุประมาณ 40 ปี จากนั้นเดินลงมาจากรถแล้วมาคุยกับตน

เขาถามว่าจุดนี้น้ำลึกไหม จุดนั้นน้ำตื้นเหรอคนเลยลงเล่นน้ำกัน อาการเหมือนคนเมายา จากนั้นก็ขึ้นไปบนรถเปิดไฟสูงส่องมาทางตนแล้วบีบแตร 2 ครั้ง ก่อนขับรถพุ่งลงไปในแม่น้ำโขงเลย ตนรีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายวิดีโอไว้ พร้อมรีบแจ้งตำรวจน้ำและกู้ภัยทันที

ด้านนายสมชาติ ชุ่มชื่น หัวหน้ากู้ชีพกู้ภัยเลย เปิดเผยว่า จุดนี้เหมือนแอ่งกระทะ ด้านล่างเป็นหินแบบข้างบน ตนเคยมาลงน้ำงมหาโทรศัพท์ให้นักท่องเที่ยว จุดนี้น้ำค่อนข้างไหลเชี่ยว เพราะเป็นเกาะแก่งหิน ซึ่งจากการดูแล้วจะเริ่มจุดเหนือของรถที่ลง จะวนลงน้ำไปลักษณะคล้ายก้นหอย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน