จับหลวงพี่ขับกระบะ เติมน้ำมันไม่จ่ายเงิน หนีไปชนตำรวจ ชนสองแถวซ้ำ ขณะเสพยาบ้าในรถ สุดท้ายไม่รอดโดนตำรวจรวบตัว สารภาพมึนๆ เมายาไม่ได้เมาเหล้า โดยใช้เงินญาติโยมซื้อมาเสพ

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.67 ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม รับแจ้งจากผู้จัดการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ว่ามีพระขับรถยนต์กระบะเข้ามาเติมน้ำมันที่ปั๊มจำนวน 500 บาท แล้วไม่จ่ายเงิน ก่อนจะขับรถหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองมหาสารคาม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งวิทยุสกัดจับ

ต่อมาทราบว่ารถคันดังกล่าวขับชนท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจ มีร.ต.ท.สุรชัย กำมุกโช อายุ 56 ปี รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองมหาสารคาม เป็นคนขี่ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแยกคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ต่อมารถคันดังกล่าวยังขับหลบหนีเข้ามาในตัวเมืองมหาสารคาม และไปชนรถสองแถว ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 5-6 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองมหาสารคาม ทำให้รถของผู้ก่อเหตุไปต่อไม่ได้ โดยผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนี ทางพลเมืองดีจึงช่วยกันควบคุมตัวพบว่าเป็นพระมีอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ส่วนร.ต.อ.สุรชัย ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา กระดูกร้าวแพทย์ใส่เฝือกอ่อนให้ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

โดยพระที่ก่อเหตุทราบชื่อต่อมาคือพระสุเทพ อายุ 48 ปี ชาวเพชรบูรณ์ ล่าสุด พ.ต.อ.ไกรทอง ชัยสิงห์ ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นพระสุเทพให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่อง ทางเจ้าหน้าที่นำเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน ก่อนจะให้ลาสิกขาต่อหน้าพระพุทธรูปภายในห้องชุดปฏิบัติการยาเสพติด สภ.เมืองมหาสารคาม ก่อนนำตัวมาสอบถามทราบว่ามาจากจ.เพชรบูรณ์ ผู้ก่อเหตุอ้างว่าจะมาหาลูกชาย แต่ลูกชายบวชอยู่ที่เพชรบูรณ์แล้วขับรถหลงทางมา ที่มหาสารคาม 2 วันแล้ว ขณะที่กำลังจะกลับจ.เพชรบูรณ์ เกิดน้ำมันหมดจึงแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มแล้วไม่มีเงินจ่ายเลยขับรถหลบหนีออกมาจนเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจ และไปชนท้ายรถสองแถวจนนำไปสู่การจับกุม

จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2 เม็ด อยู่ในกระดาษฟอยล์ ซึ่งทางพระอ้างว่าเสพไปด้วยขับรถไปด้วย และพอเงยหน้าขึ้นมาอีกทีก็พบว่าชนเข้ากับรถสองแถวแล้ว เบื้องต้นตรวจปัสสาวะพบผลเป็นบวก เจ้าหน้าที่ชุด ปส.จึงนำตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลมหาสารคามอีกครั้งเพื่อยืนยันผล

ด้านนายสุเทพ กล่าวว่า บวชพระมาได้ 10 ปีแล้ว ได้ฉายาจันทสโม แต่แปลว่าอะไรจำไม่ได้แล้ว เพราะบวชมานานแล้ว จะไปหาลูกชายที่เป็นเณรที่จ.เพชรบูรณ์ แต่ขับรถหลงทางมา 2 วัน พอกำลังจะกลับรถน้ำมันหมดก็เลยแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม แต่ว่าไม่มีเงินจ่ายก็เลยขับรถออกมา ตอนชนตำรวจก็ไม่รู้ว่าชน แต่ตอนชนกับรถสองแถว ตอนนั้นกำลังเสพยาอยู่ พอเงยหน้าขึ้นมารถก็ชนท้ายเข้ากับรถสองแถว แล้วตนเองตกใจก็เลยรีบเปิดประตูรถออกมาก่อนที่จะมีคนมาจับตัวไว้

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นอะไร ทำไมต้องซื๊ดจมูกตลอดเวลา นายสุเทพ ตอบว่า ถูกตำรวจกดคอไว้ แต่ทั้งที่จริงเจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำ รู้ตัวว่าทำผิด ส่วนเรื่องเสพยาเพิ่งจะมาเสพ ซื้อมา 2 เม็ด ราคา 100 บาท ก็เอาเงินจากญาติโยมที่มาถวายปัจจัยเอามาซื้อ ตนเมายาไม่ได้เมาเหล้า กลัวง่วงนอนตอนกลับเพชรบูรณ์ก็เลยเสพยา ส่วนคนสึกให้ก็คือคนที่นั่งตรงกันข้าม ซึ่งก็คือผู้กำกับนั่นเอง ก่อนที่นายสุเทพจะสวดมนต์บทสัพพีให้ผู้สื่อข่าวได้ฟัง 1 จบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ครอบครองยาบ้า และเสพยาบ้าขณะขับรถ ส่วนข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บทางพนักงานสอบสวนจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมหลังจากสอบสวนคู่กรณีแล้วเสร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน