ตำรวจ ปอศ. บุกทลายเพจปล่อยเงินกู้ จับ 3 เจ้าหนี้ดอกเบี้ยโหด ร้อยละ 500 ต่อปี พบเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.2567 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการ พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ต.สุทธิพงษ์ จันทพันธ์, พ.ต.ต.พิชญากร แตงรอด สว.กก.5 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม นายจักรกฤษณ์ อายุ 37 ปี นายคมสัน อายุ 34 ปี น.ส.บน อายุ 64 ปี 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับ

ศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันให้กู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด” พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง สมุดบัญชี 8 เล่ม บัตรกดเงินอิเล็กทรอนิกส์ 1 ใบ สำเนาคู่มือรถ 4 ชุด โฉนดที่ดิน 1 ฉบับ

โดยจับกุมนายจักรกฤษณ์ ได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ส่วน นายคมสัน จับกุมตัวได้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร และ จับกุม น.ส.บน ได้ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากผู้ต้องหากลุ่มนี้มีพฤติกรรม ตั้งกลุ่มเป็นนายทุนเงินกู้นอกระบบ รวมถึงเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “FVG money” เพื่อใช้เป็นช่องทางโฆษณาชักชวนผู้คนให้มากู้เงิน ก่อนจะเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่อัตรากำหนด คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 506.94 ต่อปี

หากลูกหนี้รายใดไม่สามารถชำระดอกเบี้ยได้ตามกำหนด ก็จะโทรศัพท์ไปข่มขู่ทำร้ายร่างกาย จนลูกหนี้เกิดความหวาดกลัวเข้าแจ้งความไว้ที่ พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ.จนมีการออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จนนำมาสู่การตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายคมสัน ให้การรับสารภาพ ส่วนนายจักรกฤษณ์ กับ น.ส.บน ให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่าปีละ 50 ล้านบาท เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน