วันพระขึ้น 8 ค่ำเดือน 6 ขอโชคพ่อปู่ศรีสุทโธ และ แม่ย่าศรีประทุมมาเกาะคำชะโนด ส่องต้นมะเดื่อยักษ์-ขันน้ำมนต์บวงสรวงแก้บน แม่ค้าลอตเตอรี่งงเลขขายเกลี้ยงทุกแผง ไม่รู้ดังมาจากไหน

วันที่ 15 พ.ค.2567 ที่เกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราช พ่อปู่ศรีสุทโธ และ แม่ย่าศรีประทุมมา บ้านโนนเมือง หมู่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งวันนี้ตรงกับวันพระขึ้น 8 ค่ำเดือน 6 ที่เกาะคำชะโนด

มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมากราบไหว้ขอพรขอโชคลาภหน้าศาลพ่อปู่แม่ย่า เสร็จแล้วเดินต่อไปที่ต้นมะเดื่อยักษ์ส่องหาเลข บางคนมองเห็นเนื้อของต้นมะเดื่อยักษ์คล้ายงูขดตัวซ่อนอยู่บางคนยังมองเห็นคล้ายตัวเลข 38,83,88 สุดแท้แต่สายของแต่ละคน

ส่วนบริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด วันนี้ยังแน่นด้วยโต๊ะแก้บนบวงสรวง เปิดทรัพย์รับโชค มี 1 โต๊ะที่น่าสนใจเป็นโต๊ะบวงสรวงแก้บนที่ลูกสาวมีหน้าที่การงานเจริญรุ่งเรื่อง ส่องที่น้ำตาเทียนในขันน้ำมนต์พิธีเห็นคล้ายเลข 13,31

สำหรับคอหวยคำชะโนดนั้น ไม่ยอมเข็ดขอตามต่อยอดเงินปากนาควันพระเชื่อว่าไม่วันใดวันหนึ่งต้องได้เฮแน่ สำหรับยอดเงินปากนาค 6 ตู้ได้เงินรวม 14,421 บาท ส่วนยอดเงินปากนาคยอดเงินรวม 31,007 บาท ขณะที่แผงลอตเตอรี่แม่ค้าพ่อค้าบ่นเลขตัวอื่นไม่ได้ขายมีแต่คนถามหาเลข 19,91 ทางแผงไม่มีขายให้ไม่ทราบเป็นเลขดังมาจากไหน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน