สุดหดหู่ ลูกจ้างกองสาธารณสุขเทศบาล พบศพทารกแรกคลอด ถูกยัดใส่ถุงโยนทิ้งคลอง ตะลึงขณะกำลังตักขยะหน้าตะแกรง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 17 พ.ค.2567 ตำรวจ สภ.บางเสาธง พร้อมด้วย แพทย์นิติเวชสถาบันจักรกรีนฤบดินทร์ รามาธิบดีสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันตรวจสอบและชันสูตรศพทารกเพศหญิงที่ถูกนำใส่ถุงพลาสติกโยนทิ้งลงในคูระบายน้ำชุมชนเคหะเมืองใหม่บางพลี ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุ บริเวณตะแกรงของประตูระบายน้ำท้ายชุมชน พบร่างทารกเพศหญิงอายุครรภ์ราว 9 เดือน ที่คาดว่าถึงกำหนดคลอดแล้ว และยังมีสายทารกติดคาสะดือ อยู่ภายในถุงพลาสติกที่ใช้สำหรับทิ้งขยะในครัวเรือน

จากการตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่าสามวัน และสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อยจนมีสัตว์น้ำแทะกัดตามร่างกาย สร้างความหดหู่ให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ด้าน นายวรรัตน์ เอี่ยมสำอางค์ คนงานของเทศบาล เปิดเผยว่า ประมาณบ่ายสองโมง ได้รับคำสั่งให้มาเก็บขยะทำความสะอาด ตักขยะหน้าตะแกรง โดยจะมาทำทุกวันศุกร์ จังหวะที่กำลังตักขยะอยู่นั้น ก็เห็นถุงพลาสติกอยู่ในน้ำ ตอนแรกคิดว่าไก่ จึงเอาไม้ที่ตักขยะเขี่ย พลิกไปพลิกมา และเห็นศีรษะของเด็กโผล่

จึงรีบโทรหาเจ้าหน้าที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เห็น เพิ่งจะมาเห็น คาดว่าฝนตก เลยไหลมารวมกันตรงหน้าตะแกรง ซึ่งจุดนี้เป็นคลองยาว มั่นใจว่าไม่ใช่คนนอกพื้นที่มาทิ้ง เพราะล็อคหมด แต่อาจจะเป็นการโยนข้ามมาจากห้องพัก ลงในคลองระบายน้ำ เพื่ออำพรางการทิ้งศพ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ได้มอบร่างของทารกเคราะห์ร้ายรายนี้ ส่งไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะประเด็นที่มีการพบบาดแผลที่หลังศรีษะ ว่าเกิดจาการถูกทำร้ายด้วยอาวุธ หรือเกิดจากการกัดแทะของสัตว์เลื้อยคลาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน